วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถพุ่งชนคนที่ลอนดอน เจ็บ 11 ตร.ยัน เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ก่อการร้าย

รถพุ่งชนคนที่ลอนดอน เจ็บ 11 ตร.ยัน เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ก่อการร้าย

  • Share:

ตำรวจลอนดอน ระบุ รถยนต์พุ่งชนคน บาดเจ็บ 11 คน เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องก่อการร้าย ไม่มีใครสาหัส ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า ช่วงบ่าย วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 14.21 น. (20.21 น. ตามเวลาประเทศไทย) เกิดเหตุ รถยนต์พุ่งชนคนเดินเท้าหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ Natural History Museum กลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวสำคัญ ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุถูกจับกุมตัวในทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่า เป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสก๊อตแลนด์ยาร์ด แถลงว่า รถยนต์ขับขึ้นบนทางเท้าและชนคนเดินเท้าหลายคน และถือเป็นอุบัติเหตุทางการจราจรที่ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ทั้งนี้ จากข้อมูลในชั้นต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นแล้ว จำนวน 5 ครั้ง ในรอบหกเดือนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่หน่วยรถพยาบาลกรุงลอนดอน ระบุว่า “มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 11 คน ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและขา และมี 9 ราย ที่ต้องนอนโรงพยาบาล” เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางด้านคนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน และถูกควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน จากภาพถ่ายที่เผยแพร่บนทวิตเตอร์ คนขับรถยนต์ใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน นอนบนพื้นมีชายสองคนที่คาดว่า เป็นคนที่ผ่านมาพบเหตุการณ์ล็อกตัวอยู่

นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เข้าถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้