วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถพุ่งชนคนที่ลอนดอน เจ็บ 11 ตร.ยัน เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่ก่อการร้าย

ตำรวจลอนดอน ระบุ รถยนต์พุ่งชนคน บาดเจ็บ 11 คน เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องก่อการร้าย ไม่มีใครสาหัส ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า ช่วงบ่าย วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 14.21 น. (20.21 น. ตามเวลาประเทศไทย) เกิดเหตุ รถยนต์พุ่งชนคนเดินเท้าหน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ Natural History Museum กลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวสำคัญ ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุถูกจับกุมตัวในทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่า เป็นอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสก๊อตแลนด์ยาร์ด แถลงว่า รถยนต์ขับขึ้นบนทางเท้าและชนคนเดินเท้าหลายคน และถือเป็นอุบัติเหตุทางการจราจรที่ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ทั้งนี้ จากข้อมูลในชั้นต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า เป็นการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นแล้ว จำนวน 5 ครั้ง ในรอบหกเดือนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่หน่วยรถพยาบาลกรุงลอนดอน ระบุว่า “มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 11 คน ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและขา และมี 9 ราย ที่ต้องนอนโรงพยาบาล” เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางด้านคนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน และถูกควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน จากภาพถ่ายที่เผยแพร่บนทวิตเตอร์ คนขับรถยนต์ใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน นอนบนพื้นมีชายสองคนที่คาดว่า เป็นคนที่ผ่านมาพบเหตุการณ์ล็อกตัวอยู่

นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เข้าถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ.

ตำรวจลอนดอน ระบุ รถยนต์พุ่งชนคน บาดเจ็บ 11 คน เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวข้องก่อการร้าย ไม่มีใครสาหัส ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 8 ต.ค. 2560 03:41 8 ต.ค. 2560 04:16 ไทยรัฐ