วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือ 1 โลกเทนนิสหญิงเดี่ยวเปลี่ยนอีกแล้ว! 'ฮาเล็ป' ผงาดราชินีคนใหม่

ยินดีด้วยกับราชินีคอร์ทคนที่ 25 ในประวัติศาสตร์!!! กับเธอ 'ซิโมนา ฮาเล็ป' ยอดนักหวดแดนผีดิบ โรมาเนีย ที่ผงาดขึ้นบัลลังก์เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึก ไชน่า โอเพ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ต.ค. ว่า ซิโมนา ฮาเล็ป ยอดนักหวดสาวชาวโรมาเนีย กลายเป็นนักเทนนิสสาวคนที่ 25 ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นบัลลังก์มือ 1 ของโลก

ฮาเล็ป บดขยี้เยเลนา ออสตาเปนโก สาวน้อยชาวลัตเวียไปแบบขาดลอย 2 เซตรวด 6-2 และ 6-4 ในรอบรองชนะเลิศเทนนิสระดับพรีเมียร์ แมนดาโตรี ทำให้เธอได้ถอนแค้นหนูน้อยวัย 19 ปีที่ทำให้เธออกหักในรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่นปีนี้

ซึ่งนั่นทำให้เธอมีคะแนนสะสมแซงหน้า การ์บีนเย มูกูรูซา มือ 1 ของโลกชาวสเปนคนปัจจุบันที่ขอถอนตัวในรายการนี้ และทำให้ ฮาเล็ป กลายเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่จากการจัดอันดับอย่างเป็นทางการของ WTA ในวันจันทร์หน้า

ส่งผลให้ ฮาเล็ป กลายเป็นนักเทนนิสชาวโรมาเนียคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก โดยหลังเกม ฮาเล็ป เปิดใจหลังการได้เป็นราชินีคอร์ทคนใหม่ว่า

“นี่คือปีที่ยากที่สุดและเป็นปีที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน” ฮาเลปกล่าวผ่าน WTA

“ตอนเริ่มแรกมันยากมากๆ ฉันได้รับบาดเจ็บและฉันไม่เชื่อว่าฉันจะได้ไปเล่นที่สิงคโปร์

“แต่ตอนนี้ฉันกลายเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่ในวันนี้ มันเยี่ยมมากเลย ฉันบอกได้เลยว่าฉันลืมเรื่องอื่นๆไปแล้ว เพราะฉันกำลังเอ็นจอยกับช่วงเวลานี้และฉันมีความสุขมากกว่ากับโมเมนต์ในปีนี้”

ทั้งนี้ ฮาเล็ป มีโปรแกรมลงหวดรอบชิงชนะเลิศ ไชน่า โอเพ่น เพื่อคว้าแชมป์พร้อมกับเป็นมือ 1 ของโลกอย่างเป็นทางการโดยจะพบกับ คาโรไลน์ การ์เซีย สาวฟอร์มแรงจากฝรั่งเศสในเวลา 15.30 น. ตามเวลาในประเทศไทยของวันอาทิตย์นี้

ยินดีด้วยกับราชินีคอร์ทคนที่ 25 ในประวัติศาสตร์!!! กับเธอ 'ซิโมนา ฮาเล็ป' ยอดนักหวดแดนผีดิบ โรมาเนีย ที่ผงาดขึ้นบัลลังก์เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึก ไชน่า โอเพ่น... 8 ต.ค. 2560 01:28 8 ต.ค. 2560 05:28 ไทยรัฐ