วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.นครพนม จับยกแก๊ง 9 โจ๋ สุดเหี้ยม รุมกระทืบคู่อริ แทงซ้ำดับ

ตร.นครพนม จับยกแก๊ง 9 โจ๋ สุดเหี้ยม รุมกระทืบคู่อริ แทงซ้ำดับ

  • Share:

ตร.นครพนม จับแล้ว ยกแก๊ง 9 โจ๋ สุดเหี้ยม รุมกระทืบ อริ แทงซ้ำ ดับ หลังเที่ยวงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ พร้อมตั้งข้อ 2 ข้อหาหนัก เจตนาฆ่า วางเพลิงเผาทรัพย์ มีทหารเกณฑ์เอี่ยว 1 นาย สั่ง ห้ามประกันตัวทั้งหมด 

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า เกี่ยวกับคดีสะเทือนขวัญ หลังมีกลุ่มวัยรุ่น จำนวนนับ 10 นาย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ไล่ทำร้ายร่างกายคู่อริ หลังจากเลิกจากงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เหตุเกิดบริเวณ บริเวณ ริมถนนทางหลวง หมายเลข 212 สาย นครพนม-สกลนคร ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด @ นครพนม หมู่ 5 บ้านผึ้ง ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม ทำให้ นายนพพร ชมชื่น หรือ ต้น อายุ 29 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาว บ.นามน หมู่ 6 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม ที่ขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากเที่ยวงาน หนีไม่รอด ถูกไล่รุมทำร้ายจากกลุ่มวัยรุ่น นับ 10 คน และมีการใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ และมีการพยายามจนไฟเผารถจักรยานยนต์ซ้ำ แต่ชาวบ้านพบเห็นแล้วเข้าไปดับไฟไว้ได้ทัน ก่อนกลุ่มวัยรุ่นจะหลบหนีไป

ล่าสุด ความคืบหน้าของคดี ทางด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า ความคืบหน้าคดี ทางด้าน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม ได้สั่งการให้ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ เก็บหลักฐานติดตามผู้ก่อเหตุ โดยเร่งด่วน ทำให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับได้ทั้งหมด รวมมีผู้ก่อเหตุ ทั้งหมด 9 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุระหว่าง 14 – 22 ปี ซึ่งทางตำรวจได้มีการจับกุมตัวมาสอบสวนได้ทั้งหมดแล้ว และจะต้องมีการสอบสวนโดยละเอียด ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพราะส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งในจำนวนนี้ มี ทหารเกณฑ์สังกัด มทบ.210 นครพนม เป็นหัวหน้าแก๊ง คือ นายวศิลป์ ศรีบุญเรือง อายุ 23 ปี และ นาย อภิวัฒน์ พะพานทอง อายุ 22 ปี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊ง อีก 7 คน อายุระหว่าง 14 -18 ปี โดยทางตำรวจได้ตั้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ และกันวางเพลิงเผาทรัพย์ ในส่วนของ ชั้นพนักงานสอบสวน ยังไม่ให้มีการประกันตัว ยังมีการควบคุมตัว เตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดนครพนม

สำหรับประเด็นที่มาของการก่อเหตุ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด สารภาพว่า เกิดจากปัญหาทะเลาะวิวาท กันระหว่าง กลุ่มวัยรุ่น 2 หมู่บ้าน หลังออกจากเที่ยวงาน จึงตะโกนด่าท้าทายกัน ทำให้ถูกไล่ติดตามทำร้ายร่างกายกัน แต่ผู้ตายหนีไม่ทัน ถูกถีบรถจักรยานยนต์ล้ม และรุมทำร้ายแทงซ้ำด้วยอาวุธมีด ส่วนมือมีด ตร.จะมีการสอบสวนโดยละเอียดว่า ใครลงมือ และจะมีการดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด นอกจากนี้ทางตำรวจจะได้วางมาตรการป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก พร้อมฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันตรวจสอบดูแลบุตรหลานอีกทาง แขณะที่ตร.ยืนยันว่า คดีนี้จะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีการยกเว้นให้กับคนกระทำความผิดรายใดทั้งสิ้น 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้