วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด! ‘เนย์มาร์’ ฉุนบาร์ซาเบี้ยวเงินโบนัส ร้องยูฟ่าตะเพิดพ้น UCL

เนย์มาร์ สตาร์แซมบ้าของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง แตกหักกับบาร์เซโลนาอย่างแน่นอน หลังเจ้าตัวเตรียมร้องต่อทางยูฟ่าให้ตะเพิดอดีตทีมเก่าของเขาพ้น UCL ในข้อหาไม่ยอมจ่ายค่าโบนัสจากความภักดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ต.ค. ว่า เนย์มาร์ ซุปตาร์ชาวบราซิลของปารีส แซงต์แชร์กแมง เรียกร้องต่อทาง สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่าตัดสิทธิ์ บาร์เซโลนา ออกจากยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หลังทางบาร์ซาไม่ยอมจ่ายเงินค่าโบนัสที่ตกลงกันไว้

เนย์มาร์ ย้ายออกจากถิ่นคัมป์นูมาเล่นให้กับเปแอสเชด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโรเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา และเขาก็เรียกร้องค่าโบนัสความภักดีจากทางบาร์ซาหลังเขาอยู่กับทีมจนถึงวันที่ 31 ก.ค. ตามที่ตกลงกันไว้

แต่สุดท้ายเมื่อเขาย้ายทีมในอีกไม่กี่วัน ทางบาร์เซโลนา ก็ไม่ยอมจ่ายค่าโบนัสดังกล่าวให้กับ เนย์มาร์ ทำเอาสตาร์แซมบ้ารายนี้ออกอาการฉุนควันออกหูเมื่อเขาอาจต้องเสียเงินโบนัสถึง 26 ล้านยูโรไปแบบไม่ได้อะไรเลย

ล่าสุดตามรายงานจาก “อาส” สื่อดังแดนกระทิงระบุว่า เนย์มาร์ ทนไม่ไหวแล้วเตรียมฟ้องร้องต่อทางยูฟ่าให้พิจารณาถึงเรื่องนี้ และต้องการให้ยูฟ่าขับไล่บาร์เซโลนาในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

กระนั้นแล้วเมื่อ ยูฟ่า ได้รับเรื่องก็ได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องจากทาง เนย์มาร์ ทันที

เนย์มาร์ สตาร์แซมบ้าของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง แตกหักกับบาร์เซโลนาอย่างแน่นอน หลังเจ้าตัวเตรียมร้องต่อทางยูฟ่าให้ตะเพิดอดีตทีมเก่าของเขาพ้น UCL ในข้อหาไม่ยอมจ่ายค่าโบนัสจากความภักดี... 7 ต.ค. 2560 23:14 8 ต.ค. 2560 05:31 ไทยรัฐ