วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ช่วยเคนยา พูดถึงช้างศึกก่อนดวลเกือก ชม 2 แข้งไทยเป็นพิเศษ

ผู้ช่วยเคนยา พูดถึงช้างศึกก่อนดวลเกือก ชม 2 แข้งไทยเป็นพิเศษ

  • Share:

แฟรงค์ ออนยานโก้ อูนา ผู้ช่วยโค้ชเคนยา แถลงความพร้อมก่อนเกมกระชับมิตร พบ ช้างศึก วันที่ 8 ตุลาคมนี้ พร้อมกับกล่าวชมสองแข้งทีมชาติไทยเป็นพิเศษ...

วันที่ 7 ตุลาคม 2560 เวลา 18.30 น. ภายในห้องแถลงข่าวสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติไทย ที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเคนยา ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์

เคนยา เพิ่งลงเล่นเกมกระชับมิตรบุกพ่าย ทีมชาติอิรัก 2-1 ก่อนบุกมาเยือน ช้างศึก ขณะที่การแถลงข่าวครั้งนี้ พวกเขาส่ง แฟรงค์ ออนยานโก้ อูนา ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ เจสเซ เวอร์ กองหน้ากัปตันทีมของชุดนี้ เข้าร่วม

แฟรงค์ ออนยานโก้ อูนา ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนกล่าวว่า “อันดับแรกต้องขอบคุณไทยที่เชิญเรามาที่นี่ ส่วนตัวผมเคยมาเมืองไทยแล้ว (คิงส์คัพ ปี 1990) แม้ผู้เล่นหลายคนยังไม่เคย แต่ระหว่างนี้เราก็เตรียมทีมกันอย่างหนักและเต็มที่”

“ไทย เป็นทีมที่ดี เรามีโอกาสดูวีดีโอการเล่นของไทยอยู่บ้าง แม้เราจะมีแรงกิ้งฟีฟ่าที่สูงกว่า แต่นั่นก็ไม่ได้ให้ความหมายอะไรมากมาย เพราะผลการแข่งขันเราตัดสินกันในสนาม”

“ไทย มีผู้เล่นดีๆหลายคน อย่างเช่น สิโรจน์ เขาเป็นผู้เล่นร่างกายแข็งแกร่ง รวมถึง ธีราทร ที่เล่นลูกนิ่งได้ดี ซึ่งเราศึกษาพวกเขามาทั้งหมด”

คิดว่า เคนยา จะได้ประโยชน์อะไรจากเกมนี้ “คงเป็นการเตรียมทีมของเราเอง ซึ่งมี 2 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่รออยู่ อย่างแรก แอฟริกันคัพ ออฟเนชันส์ และ ฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปแอฟริกากลางและตะวันออก ดังนั้นเกมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกตัวผู้เล่นด้วย”

“ส่วนตอนนี้เราไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อที่จะลงสนามได้”

เจสเซ เวอร์ กองหน้ากัปตันทีมวัย 28 ปี ของชุดนี้ กล่าวว่า “เราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ทั้งในแง่แท็คติคการเล่น รวมถึงนอกสนาม ซึ่งเรารู้มาว่าที่นี่อากาศค่อนข้างชื้น อาจมีฝนตก เราเชื่อว่าพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก”

“ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ บางครั้งไทยอาจเปิดเกมรุกใส่เรา หรือเราอาจเปิดรุกใส่ด้วยเช่นกัน ผมรู้ว่าโค้ชไทย (มิโลวาน ราเยวัช) มีชื่อเสียงเกมรับ แต่เราก็มีวิธีเจาะ และหวังจะยิงได้ 2-3 ประตู

สำหรับ ทีมชาติเคนยา จะพบกับ ทีมชาติไทย ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้