วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถยนต์ไล่ชนคน ในกรุงลอนดอน มีเจ็บ ตร.ยังไม่รู้ ปมแรงจูงใจ

ระทึก! รถยนต์ชนคนใกล้พิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง แต่ไม่สาหัส ตร.จับกุมชายต้องสงสัยในที่เกิดเหตุได้ 1 ราย ยังไม่ทราบว่า เกิดจากความจงใจหรือเป็นอุบัติเหตุ

วันที่ 7 ต.ค.มีรายงานด่วนเข้ามา ว่า เกิดเหตุรถยนต์พุ่งชนคน ใกล้พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ "Natural History Museum” ที่ถนน Exhibition เขตเชาท์เคนซิงตัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว ผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ได้ หลังเกิดเหตุ มีคลิปวีดีโอ ที่ผู้เห็นเหตุการณ์ ถ่ายขณะชายคนก่อเหตุถูกจับนอนอยู่บนพื้นถนนเผยแพร่บนทวิตเตอร์

นายลีโอนาร์ด พยานที่เห็นเหตุการณ์กล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า “ผมกำลังอยู่ใกล้สถานีรถไฟเซาท์เคนซิงตัน มีตำรวจอยู่หลายนาย ทันใดตำรวจตะโกนให้ทุกคนวิ่งหนี ทำให้ผู้คนพากันแตกตื่นวิ่งหนีตะโกนร้องด้วยความตื่นตระหนก”

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพี เห็นคนพากันวิ่งหนีไปในทุกทิศทางด้วยความหวาดกลัว ภัยจากการก่อการร้ายที่โจมตีกรุงลอนดอนหลายครั้ง ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ทางด้านโฆษกของพิพิธภัณฑ์ Natural History Museum ยืนยันว่า มีเหตุคนร้ายขับรถยนต์ชนคนเดินเท้า

ล่าสุด ทางการอังกฤษระดมตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนสถานการณ์แวดล้อม ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเหตุรถชนคนครั้งนี้เกิดจากความจงใจหรือเป็นอุบัติเหตุ  ตำรวจนครบาลลอนดอน ระบุว่า เหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง แต่เบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันจำนวน แต่สื่อท้องถิ่นที่อยู่ในพื้นที่ระบุว่า ผู้บาดเจ็บนั้นไม่มีอาการสาหัส 

ระทึก! รถยนต์ชนคนใกล้พิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง แต่ไม่สาหัส ตร.จับกุมชายต้องสงสัยในที่เกิดเหตุได้ 1 ราย ยังไม่ทราบว่า เกิดจากความจงใจหรือเป็นอุบัติเหตุ 7 ต.ค. 2560 21:55 7 ต.ค. 2560 22:43 ไทยรัฐ