วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุปกระดูกเล้ง เทพริน ร้านเด็ดเมืองพะเยา ขายดีได้วันละ 5-6 พันบาท

ร้านเด็ดเมืองพะเยา ก๋วยเตี๋ยวซุปกระดูกเล้งเทพริน ขายมานาน 10 ปีเด่นที่น้ำซุปที่มีความหวาน กระดูกเปื่อยอร่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ต้มโคล้ง ก็เยี่ยมเพราะคัดเอากระดูกซี่โครงอ่อนมาต้มชุป ขายได้วันละ5-6 พันบาท...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวซุปกระดูกเล้งเทพริน ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา มีลูกค้าจำนวนมาก ต่างเดินทางมารับประทานก๋วยเตี๋ยวซุปกระดูกหมูของร้านเทพริน ในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กันเป็นจำนวนมากแทบทุกวัน หลังก๋วยเตี๋ยวซุปกระดูกเล้ง หรือ ซุปกระดูกหมูของร้านเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า และถือเป็นร้านค้าหนึ่งเดียวในจังหวัดพะเยา ที่ทำก๋วยเตี๋ยวในลักษณะดังกล่าว ซึ่งจะมีก๋วยเตี๋ยวหมูสด หมูสับ ลูกชิ้น หมูหมัก และที่เป็นเมนูเด็ดก็คือกระดูกหมูที่นำมา ต้มซุปและบริการให้ลูกค้าเป็นชิ้นขนาดใหญ่ที่ดูแล้วน่ากินเป็นอย่างยิ่ง 

นางอารีรัตน์ มาสุข เจ้าของร้าน กล่าวว่า ร้านตนเองนั้นขายมานานมากกว่า 10 ปีแล้วโดยเน้นก๋วยเตี๋ยวที่มีลักษณะ น้ำใส ต้มยำ ต้มโคล้ง และต้มซุปกระดูกซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้าน โดยการทำซุปกระดูกหมูนั้น จะเป็นสูตรเฉพาะที่ทำขึ้นมาเป็นสูตรของทางร้าน โดยลูกค้าส่วนใหญ่แล้วจะเลือกรับประทานก๋วยเตี๋ยวได้หลากหลายเมนู ทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำที่มีเครื่องปรุงเป็นน้ำพริกเผา ต้มโคล้ง ซุปกระดูก

ลูกค้าส่วนใหญ่แล้วที่มารับประทาน จะติดใจในรสชาติของกระดูกที่เราได้ต้มเคี่ยวให้มีความกลมกล่อม และหวานน้ำซุปกระดูก ซึ่งราคาเริ่มต้นจะขายอยู่ที่ธรรมดาราคา 45บาท พิเศษราคา 50 บาท เกาเหลา 55 ซุปกระดูกหมู 55 ข้าวเปล่า 10บาทซึ่งทางร้านจะเปิดจำหน่ายตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ถึงบ่าย 3 โมงครึ่ง โดยในแต่ละวันสามารถสร้างรายได้วันละประมาณ 5,000-6,000 บาทต่อวัน.

ร้านเด็ดเมืองพะเยา ก๋วยเตี๋ยวซุปกระดูกเล้งเทพริน ขายมานาน 10 ปีเด่นที่น้ำซุปที่มีความหวาน กระดูกเปื่อยอร่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ต้มโคล้ง ก็เยี่ยมเพราะคัดเอากระดูกซี่โครงอ่อนมาต้มชุป ขายได้วันละ5-6 พันบาท... 7 ต.ค. 2560 21:54 ไทยรัฐ