วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่าตัดเก๋า! คลิป เอฟ-4 อิหร่านไล่ตาม ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต ทร.มะกัน (คลิป)

คลิปวิดีโอเครื่องบินขับไล่ไอพ่น เอฟ-4 อี ที่กำลังบินหมุนตีวงโค้งตามหลัง เครื่องบินขับไล่ เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ ฮอร์เน็ต ของกองทัพเรือสหรัฐฯ แต่ไม่มีการระบุสถานที่ หรือเวลาว่าเกิดเมื่อใด...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2560 โลกสังคมออนไลน์ เผยคลิปวิดีโอที่ระบุว่า ถ่ายจากห้องนักบินของนายทหารเรดาร์ หรือ นักบินที่นั่งหลัง บนเครื่องบินขับไล่ไอพ่น เอฟ-4 อี แฟนธอม ทู กองทัพอากาศอิหร่าน ที่กำลังบินหมุนตีวงโค้งตามหลัง หรือทำท่าบาเรลโรลล์ ไล่ตาม ท้ายเครื่องบินขับไล่ เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต ของกองทัพเรือสหรัฐฯ โดยคลิปดังกล่าวไม่ได้ระบุเวลา และสถานที่ว่าเกิดขึ้นที่ใด แต่คาดว่าน่าจะเป็นแถบตะวันออกกลาง

โดยในคลิปเป็นภาพที่เครื่องบินเอฟ/เอ-18 เริ่มหักไปทางซ้าย และ เอฟ-4 ของอิหร่านก็หักเลี้ยวตาม เพื่อให้เอฟ-18 ยังอยู่ในศูนย์เล็ง โดยการบินแบบนี้ เป็นเหมือนกับที่เห็นในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ท็อปกัน ที่เป็นฉากการบินไล่ยิงกันบนท้องฟ้า

สำหรับ กองทัพอากาศอิหร่าน เป็น 1 ในกองทัพอากาศที่ยังใช้เครื่องบินขับไล่ เอฟ-4 อี แฟนธอม ทู ที่ผลิตขึ้นในยุค 70 ใช้งาน โดยพื้นที่ที่คาดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ น่าจะเป็นน่านฟ้าสากล หรือเหนือพรมแดนระหว่าง อิหร่าน อิรัก และซีเรีย.

คลิปวิดีโอเครื่องบินขับไล่ไอพ่น เอฟ-4 อี ที่กำลังบินหมุนตีวงโค้งตามหลัง เครื่องบินขับไล่ เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ ฮอร์เน็ต ของกองทัพเรือสหรัฐฯ แต่ไม่มีการระบุสถานที่ หรือเวลาว่าเกิดเมื่อใด... 7 ต.ค. 2560 20:14 7 ต.ค. 2560 21:28 ไทยรัฐ