วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังอีกด้าน! แม่ค้าผลไม้ยันไม่ได้ฟันเทศกิจ วอนสังคมอย่าตัดสินคนภายนอก

แม่ค้าขายผลไม้ ยันไม่ได้ใช้มีดฟันเทศกิจ เผยถูกเก็บเงินทุกเดือนแต่โดนไล่เลยโมโห วอนสังคมอย่าดูคนภายนอก ยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุ พร้อมขอโทษ

วันที่ 7 ต.ค.60 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปแม่ค้าขายผลไม้ใช้มีดฟันเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศกิจจะเข้าให้ปากคำแต่ผู้เสียหายเลื่อนนัดที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเนื่องจากติดภารกิจ

ทั้งนี้พบว่า น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายผลไม้ยังคงเข็นรถผลไม้ออกมาจอดขายที่เดิมเหมือนปกติ พร้อมกับเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตนยังออกมาขายของตามปกติ ส่วนบาดแผลที่เจ้าหน้าที่เทศกิจได้รับบาดเจ็บนั้นเกิดจากกระจกฝาตู้ผลไม้ที่ตนทุบแตกและโยนใส่ ไม่ได้เกิดจากถูกมีดฟัน ยืนยันว่าไม่ได้ฟัน ในวันเกิดเหตุลูกสาวและพนักงานโตโยต้าก็อยู่ ถ้าจะมีการเรียกเข้าไปพูดคุยก็ยินดี

น.ส.ทองคำ กล่าวต่อว่า ภาพที่ออกไปดูว่าตนทำเกินกว่าเหตุก็มีส่วนผิด แต่อยู่ดีๆ ตนจะไปทำเขามันคงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเขาไม่มาว่าก่อน พูดกันดีๆ ก็ได้ เก็บเงินไปทุกเดือนแล้วไม่ให้ขาย พูดทุกครั้งกับตนคนเดียว ซึ่งตนก็ไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว มาถึงก็ไม่คุยมาถึงก็ไล่อย่างเดียวไม่ให้ขาย ตนหาเช้ากินค่ำถ้าขายตรงนี้จะเก็บเงินเป็นก้อนได้ สังคมที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อยากให้ดูที่ความจริง อย่าดูแค่ภายนอก อยากรู้อะไรมาถาม อย่าดูแค่ที่คลิปหรือดูคนแบบฉาบฉวย แต่ก็ยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุ แผลที่โดนเขาไปก็เกิดจากกระจก จะให้ขอโทษก็ได้ตนยอมรับผิด แต่จะให้ยอมรับว่าฟันเขาไม่ใช่ ลูกผู้ชายจริงต้องออกมาพูดความจริง

ทั้งนี้หลังจากให้ข้อมูลเสร็จสิ้น พบว่า น.ส.ทองคำและลูกสาวได้เข็นรถผลไม้ไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ เพื่อไปขายยังจุดอื่นๆ ที่เคยไป โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเชิญตัวให้เข้าพบเพื่อสอบปากคำต่อไป.

แม่ค้าขายผลไม้ ยันไม่ได้ใช้มีดฟันเทศกิจ เผยถูกเก็บเงินทุกเดือนแต่โดนไล่เลยโมโห วอนสังคมอย่าดูคนภายนอก ยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุ พร้อมขอโทษ 7 ต.ค. 2560 20:14 7 ต.ค. 2560 21:13 ไทยรัฐ