วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหึ่ม! ‘บุษบา’ นั่งเลขาสหพันธ์ยกน้ำหนักเอเชียคนใหม่

กระหึ่ม! ‘บุษบา’ นั่งเลขาสหพันธ์ยกน้ำหนักเอเชียคนใหม่

  • Share:

"บุษบา ยอดบางเตย" นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากชาติสมาชิกให้ทำหน้าที่เลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียคนใหม่ โดยได้รับเสียงสนับสนุนแบบเอกฉันท์ “มาดามบุษ” เผยเป็นเรื่องดี ที่ในเวลานี้คนไทยอยู่ในทุกสหพันธ์ ตั้งแต่อาเซียน เอเชีย และโลก ทำให้สามารถเชื่อมโยงและพัฒนากีฬายกลูกเหล็กได้อย่างครอบคลุม...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.60 ที่โรงแรมโกเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ซึ่งไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ตำแหน่งเลขาธิการของสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย ที่มี “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศ ลงชิงชัยด้วย

สำหรับตำแหน่งเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย มีผู้ลงชิงตำแหน่งทั้งหมด 8 คน นอกจากนางบุษบา แล้ว ยังมี อับดุลลาห์ อัลจาร์เมล จากเยเมน, อาเซม อัลซัวอาบี จากจอร์แดน, ซาลาห์ บาห์แมน จากคูเวต, โอมาร์ การาบา จากปาเลสไตน์, อาลี โมราดี จากอิหร่าน, โมนิโก พัวเทวาลา จากฟิลิปปินส์ และมูสทาฟา ซาลาห์ มาห์ดี จากอิรัก

อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการเลือกตั้ง ปรากฏว่า คู่แข่งอีก 7 คนได้ถอนตัว ทำให้นางบุษบา ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกด้วยเสียงสนับสนุนเอกฉันท์ ให้ทำหน้าที่เป็นเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียคนใหม่ โดยจะอยู่ในวาระ 4 ปี ค.ศ.2017-2021

หลังการประชุม “มาดามบุษ” บางบุษบา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ทำหน้าที่รองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชียคนที่ 1 ดังนั้นการได้เข้ามานั่งเป็นเลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักเอเชีย จึงเป็นการทำหน้าที่สมัยแรก ซึ่งถือเป็นเรื่องดี ที่ในเวลานี้คนไทยอยู่ในทุกสหพันธ์ยกน้ำหนัก ตั้งแต่อาเซียน ที่นายไชยรัตน์ อุดมกิจปัญญา เพิ่งได้รับเลือกเป็นประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักอาเซียน และตนมีตำแหน่งในสหพันธ์ยกน้ำหนักเอเชีย ขณะที่ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย เป็นรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 ทำให้สามารถเชื่อมโยงได้ทั้งหมด พร้อมกับพัฒนากีฬายกลูกเหล็กได้อย่างครอบคลุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้