วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งเคลียร์พื้นที่ หลังฝนถล่มกรุงเทพฯ ทำต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้าน-ขวางถนน

เจ้าหน้าลงพื้นที่เคลียร์พื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย หลังฝนถล่มกรุงเทพฯ ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีหักโค่น ทำการจราจรติดหนัก คาดใช้เวลาอีกไม่นานสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสภาพการจราจร ตามเส้นทางต่างๆ หลังมีฝนกระหน่ำลงมาในพื้นที่ ดอนเมือง บางเขน จตุจักร บางซื่อ พญาไท ราชเทวี และอีกหลายพื้นที่ จนทำให้มีน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจรสูงเสมอฟุตปาท ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดในหลายเส้นทาง โดยเฉพาะถนนวิภาวดีรังสิตด้านขาออกช่วงแยกสุทธิสารจนถึงช่วงหน้าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าวอีกว่าขณะที่มีฝนตกลงมามีลมกระโชกแรงในพื้นที่บางซื่อจนทำให้ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนภายในซอยอินทามระ 29 เเยก 3 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จากการตรวจสอบพบต้นไทรขนาดใหญ่สูงประมาณ 30 เมตร ล้มทับบ้านเลขที่ 125 ภายในซอยดังกล่าว

นายปรีชา เครืออยู่ 36 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.00 น. มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมแรงมาก ซึ่งตนและคนในครอบครัวอีก 3 คนกำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายอะไรหักก่อนจะพบว่าต้นไทรอายุกว่า 50 ปี ที่อยู่ข้างบ้านล้มลงมาทับห้องครัวได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ตรงจุดนั้น

ผู้สื่อข่าวยังเดินทางไปตรวจสอบบริเวณปากซอยอินทามระ 27 หลังได้รับรายงานว่ามีต้นไม้ที่ปลูกอยู่ริมฟุตปาทล้มโค่นลงมาขวางถนนสุทธิสารวินิจฉัย จนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดการจราจรทั้งขาเข้า มุ่งหน้าแยกสะพานควาย และขาออกมุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพญาไทดำเนินการตัดต้นไม้และขนย้ายออกจากพื้นผิวการจราจรโดยด่วน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณสถานีสูบน้ำที่ 5 คลองบางซื่อ ของสำนักระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้มีการเร่งสูบน้ำออกจากคูน้ำเลียบถนนวิภาวดีด้านขาออก เพื่อระบายน้ำที่ท่วมขังผิวการจราจรถนนวิภาวดีรังสิตลงสู่คลองบางซื่อ จนทำให้ปริมาณน้ำในคลองบางซื่อ เอ่อล้นตลิ่งจนท่วมทางเท้าริมคลอง

อย่างไรก็ตามในทุกจุดที่มีปัญหามีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก เร่งให้การช่วยเหลือในทุกจุดแล้ว คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกไม่นานสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ

เจ้าหน้าลงพื้นที่เคลียร์พื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย หลังฝนถล่มกรุงเทพฯ ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีหักโค่น ทำการจราจรติดหนัก คาดใช้เวลาอีกไม่นานสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ 7 ต.ค. 2560 18:19 7 ต.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ