วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ราเยวัช’ หวังนำช้างศึกสยบเคนยา เพิ่มโอกาสขยับอันดับโลก

"มิโลวาน ราเยวัช" โวลั่นรู้จักเคนยาเป็นอย่างดี และพร้อมนำขุนพลช้างศึกไล่สยบให้ได้ในเกมอุ่นเครื่อง หวังขยับอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง โดยไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย... 

วันที่ 7 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมนัดกระชับมิตรระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งจะพบกับ ทีมชาติเคนยา ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมของทั้งสองทีม โดยฝั่งทีมชาติไทยนำโดย มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ พร้อมด้วย ดัสกร ทองเหลา ซึ่งจะลงรับใช้ทีมชาติในเกมนี้เป็นนัดที่ 100 ด้วย

ราเยวัช กล่าวว่า ผมหวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่สวยงาม สภาพอากาศสดใส เพื่อให้ทุกคนเห็นฟุตบอลที่สนุกอีกหนึ่งเกม และผมดีใจที่จะได้เห็นโก้ (ดัสกร ทองเหลา) เตรียมลงเล่นนัดที่ 100 ให้ทีมชาติไทย ซึ่งนี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักฟุตบอลคนหนึ่ง ดังนั้นทุกคนควรดีใจไปกับเขา”

“สำหรับเกมวันพรุ่งนี้ เราต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างเคนยา เมื่อ 2 วันก่อนเราเพิ่งลงเล่นกับเมียนมา ต้องยอมรับว่าทั้งสองทีมนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผมเคยทำงานที่แอฟริกามาก่อน แน่นอนว่าผมรู้จักเคนยาดี พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งแม้ไม่ใช่ระดับท็อปไฟว์ แต่ก็อยู่ในระดับท็อปเท็น ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ให้ผู้เล่นศึกษาเกมของพวกเขามาแล้ว ทั้งล่าสุดกับอิรัก รวมถึงเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกก่อนหน้านี้ ผู้เล่นพวกเขามีความเร็วและแข็งแกร่งตามแบบฉบับแอฟริกา เราจะพยายามสู้กับพวกเขาให้ดีที่สุด”

“เราค่อนข้างคาดหวังกับผลการแข่งขันเกมนี้ เพราะนี่เป็นเกมสุดท้ายของปี อีกทั้งเมื่อดูจากอันดับฟีฟ่าแรงกิ้ง เคนยายังอยู่เหนือกว่าเรา ดังนั้นหากชนะได้ก็มีโอกาสทำให้อันดับเราขยับสูงขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ความพร้อมผู้เล่นยังต้องรอเช็กอาการบาดเจ็บของผู้เล่นบางคน และเกือบทั้งทีมสภาพร่างกายเหนื่อยล้ามาก เพราะอย่างที่ทราบก่อนหน้านี้เรามีโปรแกรมฟุตบอลในประเทศ ที่ต้องเล่นถึง 3 นัดใน 7 วัน ดังนั้นเราจะพยายามฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ดีที่สุด แต่ถ้าใครไม่พร้อมเราจะไม่เสี่ยงลงเล่นเด็ดขาด เพราะผมค่อนข้างให้ความสำคัญกับร่างกายของทุกคน”

ขณะที่ ดัสกร ทองเหลา กล่าวว่า “ต้องขอบคุณโค้ชอีกครั้งที่โค้ชให้โอกาส ผมดีใจจริงๆ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเกมวันพรุ่งนี้ แน่นอนว่านี่เป็นเกมที่สำคัญ เพราะมีผลต่อฟีฟ่าแรงกิ้ง ดังนั้นผมไม่อยากให้คนโฟกัสการลงเล่นนัดที่ 100 ของผม เหนือสิ่งอื่นใดผมอยากช่วยทีมชนะและผลการแข่งขันสำคัญที่สุด”

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเคนยา ในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

"มิโลวาน ราเยวัช" โวลั่นรู้จักเคนยาเป็นอย่างดี และพร้อมนำขุนพลช้างศึกไล่สยบให้ได้ในเกมอุ่นเครื่อง หวังขยับอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง โดยไทยรัฐทีวีช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย... 7 ต.ค. 2560 18:08 7 ต.ค. 2560 18:57 ไทยรัฐ


advertisement