วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง! ‘ฆูเลียน’ ยกนิ้วลูกทีมมีพัฒนาการ

ช้างศึกยู-21 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง! ‘ฆูเลียน’ ยกนิ้วลูกทีมมีพัฒนาการ

  • Share:

"ฆูเลียน มาริน บาซาโล" กุนซือทัพช้างศึกยู-21 ยิ้มแก้มปริ หลังลูกทีมสามารถตอบสนองต่อแผนการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี ก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมแข้งเทพในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 7 ต.ค.60 ที่สนามหญ้าเทียมในศูนย์ฝึกแห่งชาติหนองจอก ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การคุมทัพของ ฆูเลียน มาริน บาซาโล ยังคงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวอุ่นเครื่องกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะสองรายที่ต้องแยกฝึกซ้อมคือ กฤษดา กาแมน และ อดิศักดิ์ นารัตน์โท ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ส่วนนักเตะรายอื่นสภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์ โดยการซ้อมเน้นไปที่การเปลี่ยนแกนถ่ายบอลเข้าโจมตี ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชช้างศึกยู-21 กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้เราพยายามทบทวนการซ้อมทั้งหมด ผมมีความสุขมากเพราะนักเตะทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะบรรดากองกลางที่เข้าใจไอเดียของเราทั้งหมด"

"การเล่นตำแหน่งกองกลางมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราต้องสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมทุกคน สิ่งสำคัญคือเราต้องรักษามาตรฐานให้ได้ เพราะบางครั้งเรามักจะไม่ค่อยเปลี่ยนแกนโจมตี การสวิตช์บอลถือเป็นสิ่งสำคัญ และวันนี้ทุกคนก็แสดงให้เห็นว่า พวกเขาเข้าใจถึงสาเหตุว่าทำไมเราต้องทำแบบนั้น"

"ความรู้สึกในทีมเราตอนนี้ ทุกคนเชื่อใจกัน เราเชื่อใจนักเตะ และนักเตะก็เชื่อใจโค้ช เราเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน เราซ้อมด้วยรอยยิ้ม ทุกคนต่างมีความสุขกับการทำงาน จากวันแรกจนถึงวันนี้ทุกคนมีพัฒนาการที่ดีมาก เราดีขึ้นเรื่อยๆ และพยายามทำให้นักเตะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ หวังว่านักเตะเหล่านี้ จะกลับไปช่วยสโมสรได้จากการฝึกซ้อมกับพวกเรา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้