วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วม อ.เถิน เริ่มคลี่คลาย พบศพลุงวัย 62ปี ถูกน้ำดูดดับคาใต้ท่อ

สถานการณ์น้ำท่วม อ.เถิน จ.ลำปาง เริ่มคลี่คลาย ชาวบ้านกว่า 100 หลังคา เดือดร้อนทรัพย์สินเสียหาย ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย พบศพลุงวัย 62 ปี ลื่นตกน้ำ ถูกดูดลงไปในท่อจมน้ำเสียชีวิตคาที่..

วันที่ 7 ต.ค.60 สถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในจังหวัดลำปาง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายชาคร ณ ลำปาง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้ออกตรวจสอบพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมในอำเภอเถิน จำนวน 12 หมู่บ้าน คือตำบลแม่ปะ 3 หมู่บ้าน ต.แม่วะ 5 หมู่บ้าน ต.ล้อมแรด 4 หมู่บ้าน

ขณะนี้ เบื้องต้นระดับน้ำได้ลดลงแล้ว หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีกสถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้ชาวบ้านได้เริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านแล้ว ยังมีชาวบ้านหลายร้อยหลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนและทรัพย์สินเสียหาย ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการเร่งสำรวจความเสียหาย

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณห้วยเป่ง หมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยออมบุญ และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นเนินดินข้ามลำห้วยซึ่งด้านใต้นำท่อซีเมนต์ขนาดหน้ากว้าง 50-60 เซนติเมตรมาวางเรียงด้านใต้เพื่อระบายน้ำ พบศพนายบุญเลย ยอดกันทา อายุ 62 ปี ร่างถูกมวลน้ำดูดลงไปใต้ท่อ หน่วยกู้ภัยพยายามนำร่างขึ้นมา แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้เนื่องจากแรงดูดของน้ำ จึงนำเชือกมาผูกไว้เพื่อไม่ให้ร่างผู้ตายไหลไปในท่อดังกล่าว โดยจุดดังกล่าวน้ำลึกประมาณ 1 เมตร จึงต้องนำรถแบ็กโฮมาขุดเพื่อระบายน้ำใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้ตายขึ้นมาได้

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ตายได้ไปดักปลาที่บริเวณดังกล่าว แล้วเกิดลื่นตกน้ำแล้วถูกน้ำดูดลงไปในท่อดังกล่าว.

สถานการณ์น้ำท่วม อ.เถิน จ.ลำปาง เริ่มคลี่คลาย ชาวบ้านกว่า 100 หลังคา เดือดร้อนทรัพย์สินเสียหาย ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย พบศพลุงวัย 62 ปี ลื่นตกน้ำ ถูกดูดลงไปในท่อจมน้ำเสียชีวิตคาที่.. 7 ต.ค. 2560 17:50 7 ต.ค. 2560 18:02 ไทยรัฐ