วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว 9โจ๋เหี้ยมรุมฆ่าอริ ทหารเกณฑ์นครพนมเป็นหัวโจก ตร.ฟันข้อหาหนัก

จับแล้ว 9โจ๋เหี้ยมรุมฆ่าอริ ทหารเกณฑ์นครพนมเป็นหัวโจก ตร.ฟันข้อหาหนัก

  • Share:

ตร.เมืองนครพนมจับแล้วยกแก๊ง 9 โจ๋สุดเหี้ยม รุมตื้บ-แทงซ้ำพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวคู่อริดับคาที่ ดำเนินคดี 2 ข้อหาหนัก เจตนาฆ่า-วางเพลิงเผาทรัพย์ แฉมีทหารเกณฑ์เอี่ยว 1 นาย เป็นหัวโจก พงส.ค้านประกันตัวทั้งหมด-เตรียมส่งฝากขัง

วันที่ 7 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับคดีสะเทือนขวัญ หลังมีกลุ่มวัยรุ่น จำนวนนับ 10 นาย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ไล่ทำร้ายร่างกายคู่อริ หลังจากเลิกจากงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เหตุเกิดบริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 212 สายนครพนม-สกลนคร ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด @ นครพนม ทำให้ นายนพพร ชมชื่น หรือ ต้น อายุ 29 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่ขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากเที่ยวงาน หนีไม่รอด ถูกไล่รุมทำร้ายจากกลุ่มวัยรุ่น นับ 10 คน และมีการใช้อาวุธมีดแทงซ้ำ จนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ และมีการพยายามจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ซ้ำ แต่ชาวบ้านพบเห็นเข้าไปดับไว้ได้ทัน ก่อนกลุ่มวัยรุ่นจะหลบหนีไป

ล่าสุดความคืบหน้าของคดี ทางด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า ทางด้าน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม ได้สั่งการให้ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ เก็บหลักฐานติดตามผู้ก่อเหตุ โดยเร่งด่วน ทำให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับได้ทั้งหมด รวมมีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 9 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุระหว่าง 14–22 ปี ซึ่งทางตำรวจได้มีการจับกุมตัวมาสอบสวนได้ทั้งหมดแล้ว และจะต้องมีการสอบสวนโดยละเอียด ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพราะเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งในจำนวนนี้มีทหารเกณฑ์สังกัด มทบ.210 นครพนม เป็นหัวหน้าแก๊ง คือ นายวศิลป์ ศรีบุญเรือง อายุ 23 ปี และ นายอภิวัฒน์ พะพานทอง อายุ 22 ปี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊ง อีก 7 คน อายุระหว่าง 14-18 ปี โดยทางตำรวจได้ตั้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ ในส่วนของชั้นพนักงานสอบสวน ยังไม่ให้มีการประกันตัว เตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดนครพนม

พ.ต.อ.เกียรติภูมิ เผยต่อว่า สำหรับประเด็นที่มาของการก่อเหตุ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด สารภาพว่า เกิดจากปัญหาทะเลาะวิวาท กันระหว่างกลุ่มวัยรุ่น 2 หมู่บ้าน หลังออกจากเที่ยวงาน จึงตะโกนด่าทอ ท้าทาย ทำให้ไล่ติดตามทำร้ายร่างกายกัน แต่ผู้ตายหนีไม่ทัน ถูกถีบรถจักรยานยนต์ล้ม และรุมทำร้าย แทงซ้ำด้วยอาวุธมีด ส่วนมือมีดจะมีการสอบสวนโดยละเอียดว่าใครลงมือ และจะมีการดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด นอกจากนี้ทางตำรวจจะได้วางมาตรการป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก

“ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันตรวจสอบดูแลบุตรหลาน อีกทาง และทางตำรวจยืนยันว่าคดีนี้จะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีการยกเว้นทุกราย” พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้