วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจตำรวจ ในคลิปจับมาเฟียระยอง ไม่กลัวอีกฝ่ายขู่จะสั่งย้าย

เปิดใจตำรวจจับขาใหญ่สุดกร่างเมืองระยอง ไม่กลัวถูกขู่สั่งย้าย ยันไม่ใช่มาเฟียแต่เป็นลูกจ้างขายของส่งในตลาด เวลาเมาแล้วนิสัยเปลี่ยน

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพเหตุการณ์มาเฟียใหญ่เดินเก็บเงินค่าคุ้มครองในตลาดสิริภิบาล จ.ระยอง และเมากร่างใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ที่รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านและเดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยขณะเข้าควบคุมตัว ชายมาเฟียคนดังกล่าวได้ตอกกลับใส่หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจในทำนองว่า กล้าจับเหรอ เดี๋ยวจะสั่งย้ายไปที่อื่น ซึ่งสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายคนดังกล่าวไปสอบสวน ท่ามกลางความสงสัยของหลายคนว่า ชายคนดังกล่าวเป็นผู้มีอิทธิพลจริงหรือไม่

จากการสอบถาม ด.ต.สมบัติ พิมลสกุล เจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจร ที่ปรากฏในคลิป เล่าว่า ขณะนั้นตนได้ขับรถผ่านไปในตลาดเมื่อเวลา 06.30 น. ของวันที่ 6 ต.ค.60 เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร ในพิธีตักบาตรเทโว ประจำปี ของอำเภอแกลง ได้มีประชาชนเรียกให้ไปบอกคนขับรถ กระบะยี่ห้อ อีซูซู สีขาว ทะบียน บท-7701 จันทบุรี โดยมี นายชิษณุพงษ์ หรือรุ่ง รัตนพงษ์จิริ อายุ 40 ปี จอดส่งของกีดขวางการเดินรถบนถนนในตลาดสิริภิบาล เมื่อไปถึงพบกับนายรุ่ง สภาพเมาเอะอะโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง ตนจึงบอกว่า ช่วยขยับรถให้ประชาชนสัญจรไปมาด้วย แต่นายรุ่งทำทีขัดขวาง พูดต่อว่า ด่าทอ ท้าทายเจ้าหน้าที่ เรียกกำลังเสริมเพื่อทำการจับใส่กุญแจมือ ส่งดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ

ด.ต.สมบัติ กล่าวต่อว่า นายรุ่งไม่ได้เป็นมาเฟียตามที่คลิปออกไป เป็นเพียงแต่ลูกจ้างร้านขายของส่งในตลาดนี้แต่เวลาเมาแล้วเพี้ยน

เปิดใจตำรวจจับขาใหญ่สุดกร่างเมืองระยอง ไม่กลัวถูกขู่สั่งย้าย ยันไม่ใช่มาเฟียแต่เป็นลูกจ้างขายของส่งในตลาด เวลาเมาแล้วนิสัยเปลี่ยน 7 ต.ค. 2560 17:34 7 ต.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ