วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนหรือทะเล! 'ศรีราชา'อ่วม ฝนซัด 5ชม.ท่วมหนัก จราจรติดแถวยาว

ฝนถล่มศรีราชา!! นานกว่า 5 ชม. น้ำระบายไม่ทันท่วมล้นขึ้นถนนหลายพื้นที่ กลายเป็นทะเลย่อยๆ บางแห่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก...


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้เกิดฝนตกหนักอย่างรุนแรงหลายชั่วโมงกว่า รวมทั้งมีลมกระโชกแรง ส่งผลทำให้มีหลายพื้นที่ในอำเภอศรีราชา เกิดเหตุน้ำท่วมขังเอ่อล้นขึ้นมาท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชน เช่นในตัวเมืองศรีราชา บริเวณตลาดฉลอง ซอยจ่าบรรณ ซอยโรงเป็ด แยกไฟแดงอัสสัมชัญศรีราชา รวมถึงบริเวณถนนสุขุมวิท หน้าห้างสรรพสินค้า ทำให้การจราจรติดขัด รถเก๋งเล็กสัญจรไปด้วยความยากลำบาก บางคันดับกลางทาง ในขณะที่มอเตอร์ไซค์ ต้องใช้ความพยายามสูง

ส่วนด้านชุมชน ตลาดฉลอง หมู่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา นายนิติ วิวัฒน์ นายอำเภอศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่ รีบรุดเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือชาวบ้านซึ่งถูกน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขามาตามคลองและท่อซึ่งระบายไม่ทันได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งมีความแรงของน้ำและสูงกว่า 60 เซนติเมตร ประชาชนต้องยกสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง โดยได้นำกระสอบทรายมาเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำล้นเข้าบ้านในเบื้องต้น ในขณะที่บริเวณแยกไฟแดงอัสสัมชัญศรีราชา น้ำที่ไหลทะลักเอ่อล้นขึ้นมาได้ไหลลงมาท่วมถนนบริเวณแยกอัสสัมชัญสูงกว่า 30 ซม. ทำให้เกิดการจราจรติดขัดยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรศรีราชาต้องเร่งระบายรถที่สัญจรผ่านและบอกเส้นทางให้กับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อความสะดวกและปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีราชา และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือ ประชาชน ด้วยการเก็บกวาดขยะที่กองปิดปากท่อระบายน้ำ อำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร ให้รถที่วิ่งอยู่บนถนนสุขุมวิทเปลี่ยนเส้นทางไปใช้ถนนสายเลี่ยงเมือง บายพาส สาย 7 เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่พัทยาแทนเส้นทางถนนสุขุมวิท

นอกจากยังมีพื้นที่ของ ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา ทั้งถนนและพื้นที่โดยรอบ ถูกน้ำท่วมขังอย่างหนัก ท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทันและสะดวก เนื่องจากมีเศษขยะไปปิดบังรูระบายน้ำ คลองระบายน้ำล้น ระบายน้ำไม่ทัน เนื่องจากฝนตกลงมามาก ในขณะที่บริเวณ ถนนเมืองใหม่ใต้ หน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา พบปริมาณน้ำยังไม่ลด ส่งผลให้การจราจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก นอกจากนี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครแหลมฉบัง ยังได้เก็บป้ายทะเบียนรถยนต์ ได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากท่านเจ้าของรถท่านเห็นหรือทราบว่าเป็นทะเบียนรถของตนเอง ให้ติดต่อขอรับคืนได้ สภ.แหลมฉบัง ในเวลาราชการ ทุกวัน

จากการตรวจสอบพบว่า ปริมาณน้ำที่ไหลทะลักลงมาท่วมเริ่มมีปริมาณลดลงและไหลลงสู่ทะเลเรื่อยๆ ซึ่งคาดว่าไม่นานน่าจะเข้าสู่ภาวะปกติและอาจมีบางจุดที่เป็นแอ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งเข้าดำเนินการต่อไปเพื่อให้ทุกแห่งเป็นปกติ.

ฝนถล่มศรีราชา!! นานกว่า 5 ชม.น้ำระบายไม่ทันท่วมล้นขึ้นถนนหลายพื้นที่ กลายเป็นทะเลย่อยๆ บางแห่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก... 7 ต.ค. 2560 17:11 7 ต.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ