วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตรัง ครวญ หมู-เป็ด-ไก่ ถูกน้ำป่าซัดท่วมจนหมดตัว ร้องรัฐเข้าช่วย!

หมดตัว!! 'หนุ่มตรัง' ครวญเจอพิษน้ำป่าไหลเข้าท่วม นั่งคอตก ทั้ง 'หมู เป็ด ไก่' หายไปกับน้ำ แทบสิ้นเนื้อประดาตัว จนไม่เหลืออะไรแม้แต่ชิ้นเดียว ร้องขอให้หน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือ พร้อมประกาศตามหาหมูนับ 10 ตัว เป็ด-ไก่กว่า 50 ตัว สูญหาย ขณะที่อีกรายถูกโจรย่องขโมยทีวี ซ้ำเติมผู้ประสบอุทกภัย...เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค.60 นายวิสุทธิ์ เซี่ยงเซียว อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/50 ถ.สังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนว่า ตนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักหลังเกิดน้ำท่วมที่ผ่านมา ถือว่าเป็นน้ำท่วมครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดแล้ว เปรียบเทียบสมัยปี พ.ศ.2518 ตอนนั้นผมเพิ่งเกิดพอดี แต่ถ้าเทียบตอนนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดแล้ว เจอเหตุการณ์แบบนี้ทั้งซอยสังขวิทย์ไม่มีใครขนของใช้ส่วนตัวได้ทัน ส่วนที่บ้านตนที่เสียหาย คือ หมู ไก่ เป็ด แต่หมูจะมากกว่าเพราะอย่างต่ำ 8-12 ตัวที่หายไป และทั้งไก่ทั้งเป็ดประมาณ 50 ตัว ขอวิงวอนให้หน่วยงานเทศบาลนครตรังเข้ามาช่วยเหลือดูแล ช่วยเหลืออะไรผมได้บ้างหรือช่วยตามหาหมูผมที่หายไป หรือว่าบางทีชาวบ้านเขาพบแล้วให้ช่วยแจ้งสักนิดว่า หมูผมไปอยู่ที่ไหน เพราะผมเดินหาแล้วไม่มีใครพบเลย มูลค่าความเสียหายทั้งหมูทั้งของใช้ภายในบ้าน เพราะยกของไม่ทันสักชิ้นน่าจะเกือบแสนบาท เป็นคอกที่เลี้ยงไว้เตรียมส่งขายเป็นค่าเทอมให้ลูกสาว 2 คน

นายวิสุทธิ์ เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุน้ำท่วมฝนตกประมาณ 6 ชั่วโมง ช่วงตอนกลางดึกประมาณ 22.00 น. คืนวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ฝนหยุดตกน้ำก็ลดลง ประเมินน้ำจากริมคลองหลังบ้านน้ำขึ้นมาประมาณเกือบล้นคลอง แต่พอประมาณเที่ยงคืน จู่ๆ น้ำป่าทะลักเข้ามา ตนไม่ได้ตั้งตัวคนแถวนี้เขามาเรียกว่าน้ำป่ากำลังมา ผมมาดูที่คลองไม่ถึงครึ่งชั่วโมงน้ำก็ทะลักเลย แฟนและลูกสาว 2 คน ไม่มีใครได้ยกของเลยแม้แต่ชิ้นเดียว มัวแต่พะวงกับหมูในคอกด้วยกลัวจะลอยไปกับน้ำ

"อยากฝากถึงหน่วยงานเทศบาลว่า อยากให้ลงมาดูความเสียหาย และมีหน่วยงานไหนที่พอจะช่วยเหลือได้บ้าง เพราะตอนนี้แทบจะไม่มีอะไรเหลือเลย ทรัพย์สินเสียหายหมดทุกอย่าง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยกไปให้หน่วยงานจิตอาสาช่วยซ่อมให้ทั้งหมด เตียงตู้ ที่นอน ทุกชิ้นก็ไม่ได้ยก" นายวิสุทธิ์กล่าวขณะที่บ้านเช่าข้างเคียงภายในซอยเดียวกัน พบว่าที่บ้าน นายสายศิลป์ ทับสีรัก อายุ 29 ปี เป็นช่างรับเหมาทำไฟฟ้าถูกโจรย่องเข้ามาขโมยทีวีจอแบน 1 เครื่อง หายไป หลังจากออกไปนอนนอกบ้าน ชาวบ้านต่างประณามโจรชั่ว ที่ฉกฉวยโอกาสก่อเหตุซ้ำเติมผู้ประสบภัยซ้ำสอง.หมดตัว!! 'หนุ่มตรัง'ครวญเจอพิษน้ำป่าไหลเข้าท่วม นั่งคอตก ทั้ง 'หมู เป็ด ไก่' หายไปกับน้ำ แทบสิ้นเนื้อประดาตัว จนไม่เหลืออะไรแม้แต่ชิ้นเดียว ร้องขอให้หน่วยงานรัฐเข้าช่วยเหลือ พร้อมประกาศตามหาหมูนับ 10ตัว เป็ด-ไก่กว่า 50 ตัว 7 ต.ค. 2560 16:28 7 ต.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ