วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เบสท์-รักษ์วนีย์’ จับไมค์ “ปั้นน้ำเป็นตัว” ‘พ่อสมรักษ์’ หนุนแต่ห้ามหวิว

‘เบสท์-รักษ์วนีย์’ จับไมค์ “ปั้นน้ำเป็นตัว” ‘พ่อสมรักษ์’ หนุนแต่ห้ามหวิว

  • Share:

ร้องจริง...ง ไม่ได้โม้ เบสท์–รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ทายาทคนโตของนักมวยดัง สมรักษ์ คำสิงห์ ปล่อยซิงเกิลเพลง “ปั้นน้ำเป็นตัว” สารภาพกดดันเพราะไม่มีพื้นฐานร้องเพลงมาก่อน “ที่ได้ทำเพลงจริงๆ เพราะพ่อเลยค่ะ พ่อทำเพลงกับอาจารย์ สวัสดิ์ สารคาม พ่อเห็นว่าพ่อมีเพลงแล้วเลยทำให้ลูกสาวลูกชาย กับเพลงอาจารย์แต่งออกมาสองเพลง เน็ตไอดอล กับ ปั้นน้ำเป็นตัว แต่เพลง เน็ตไอดอล เป็นเพลงเร็ว พ่อคิดว่าเอาไปร้องต้องเต้นด้วย แล้วพ่อหนูยังหวงอยู่จะมีท่าหวิวๆ พ่อไม่อยากให้เบสท์ออกแนวเซ็กซี่ พ่อเลยเลือกเพลงช้า อาจารย์สวัสดิ์ แต่งทำนองคนอีสานเป็นภาษาอีสานหมดเลย วันนั้นพ่อรับหนูไปอัด ให้หนูฟังเพลง ซึ่งหนูพูดอีสานได้นิดนึงแต่ร้องเป็นเพลงอีสานไม่ได้ เค้าเลยเปลี่ยน เนื้อให้เป็นภาษากลาง พ่อเป็นคนเลือกเพลงให้เบสท์ร้อง”

มาจับไมค์ร้องเพลงกังวลขนาดไหน

“หนูไม่ได้มีพื้นฐาน เรื่องร้องเพลงมาก ส่วนใหญ่จะร้องคาราโอเกะกับเพื่อน เค้าเห็นตั้งแต่เด็ก เค้าจะชอบบางทีเค้าไปทำงานห้องอัดจะให้เบสท์ลองร้อง พอเราไม่เคยเรียนร้องเพลงหนูไม่ค่อยแม่นทำนอง ไม่แม่นคีย์”

แอบท้อบ้างมั้ยทำแล้วยังไม่ได้

“ท้อค่ะ ตอนแรกท้อแบบไม่เอาไม่ร้อง พ่อมาคุยด้วย มีปัญหาตรงไหนบอกพ่อ พ่อให้กำลังใจเบสท์อายุ 17 เราควรมีผลงานให้คนติดตามบ้างไม่ใช่เงียบๆ ตั้งแต่ประกวดมิสทีน เบสท์ไม่ได้ออกสื่ออะไรเลย เรียนอย่างเดียว พ่ออยากให้หาประสบการณ์ อย่าไปคิดมาก”

เป็นลูกสมรักษ์คนโฟกัสเรากดดันมากน้อย

“เยอะค่ะ ตั้งแต่ประกวดเลย อ่านคอมเมนต์ โตขึ้นจะออกแนวตลก ขี้โม้เหมือนพ่อมั้ย ช่วงนั้นโดนเยอะ ใช้เส้นบ้าง”

เริ่มปล่อยเพลงยูทูบกระแสเป็นยังไงบ้าง

“อาทิตย์กว่า ตอนนี้วิวขึ้นเรื่อยๆ หมื่นกว่าๆ เราไม่ได้แชร์ต่อเนื่อง จริงๆเราทำยูทูบช่องของเราเอง เป็นอัพเดตครอบครัวเราไปไหนบ้างมากกว่า”

พ่อหวงมากขนาดไหน ตอนนี้เป็นวัยรุ่นคุมขนาดไหน

“คุมค่ะ ส่วนมากเลิกเรียนเพื่อนไปกินข้าวดูหนังแต่หนูไม่ได้ไปเลยนะ พ่อเค้าหวง ไม่ได้ห่วงไปทำอะไรไม่ได้แต่ห่วงความปลอดภัยกลัวเจออะไรไม่ดี พาเบสท์ไปกินข้าวเค้าจะเห็นเบสท์ สังคมเบสท์น่ากลัวผู้ชายชอบมองเค้าเลยปล่อยไม่ได้ เวลาไปไหนเลยไม่ให้ไปคนเดียว”

มีหนุ่มเข้ามาจีบ

“มีค่ะ มีเป็นวัยตามวัย ต้องมีอยู่แล้ว ถ้าบอกไม่มีตอบเป็นดาราไป (หัวเราะ)”

พ่อห้ามมีแฟน

“พ่อจะบอก ชอบใครให้บอกเค้า คือเค้าหวงก็จริงแต่ถ้าลูกรักใครเค้าเปิดใจไม่ได้ปิดกั้นเลยแต่แม่จะหวงหนักกว่าพ่อ ห้ามเลยนะ ห้ามคุยเยอะ ในแชตนะ เดี๋ยวแชตหลุด พ่อจะมีความเข้าใจวัยรุ่น”

งานวงการบันเทิงมาแบบครึ่งๆกลางๆ

“เป็นตั้งแต่อายุ 15 จนหนูไปดูดวงมาเลย มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่เป็นใจสักที ดูดวงเค้าแนะนำ หนูเหมาะธุรกิจ ถ้าดังในวงการจะต้องดังควบคู่กับพ่อ หนูไม่สามารถเป็นรักษ์วนีย์ได้ จะต้องเป็นเบสท์ ลูกสมรักษ์ คำสิงห์ หนูก็ไม่ได้เชื่อปล่อยไปตามที่จะเป็น เรื่องดวงต้องมีดวงพ่อหนุน ได้ทำก็คิดว่าเป็นการหาประสบการณ์มากกว่า พ่อบอกหนูเอาไว้เลยว่าถ้าจะเป็นดาราจะไม่มีการใช้เส้น ไม่มีการฝากใครทั้งนั้นถ้าได้ต้องได้ด้วยตัวเอง”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้