วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด เจอ หัว-ขา นักข่าวหญิงสวีเดน ศพทิ้งทะเลเดนมาร์ก แล้ว

สุดสลด เจอ หัว-ขา นักข่าวหญิงสวีเดน ศพทิ้งทะเลเดนมาร์ก แล้ว

  • Share:

ตำรวจเดนมาร์ก เผย พบศีรษะ และขา ของนางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงสวีเดนแล้ว หลังก่อนหน้านี้ พบร่างของเธอในสภาพถูกหั่นศพ ตัดแขนตัดขา และศีรษะลอยในทะเล ขณะที่นักประดิษฐ์คนดัง ยังคงยืนกรานปฏิเสธไม่ได้ฆ่า

เมื่อ 7 ต.ค. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ตำรวจเดนมาร์ก เปิดเผย นักประดาน้ำ พบถุงใส่ศีรษะและส่วนขาของนางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงชาวสวีเดนที่เสียชีวิตอย่างลึกลับแล้ว ที่ บริเวณอ่าว Koge ใกล้กรุงโคเปนเฮเกน  เมืองหลวงเดนมาร์กเมื่อวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)  

ก่อนหน้านี้ มีการพบร่างไร้ศีรษะและช่วงลำตัวในสภาพถูกหั่นศพ ลอยอยู่ในทะเลบอลติก บริเวณอ่าวKoge เช่นกัน และได้รับการยืนยันว่าเป็นร่างของนางสาววอลล์ที่หายตัวไปอย่างปริศนา 11 วัน. หลังจากเธอได้ลงไปในเรือดำน้ำ นอติลุส 3 พร้อมกับนายปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์ชื่อดังชาวเดนมาร์กที่เป็นผู้สร้างเรือดำน้ำลำนี้ เมื่อ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ปีเตอร์ แมดเซ่น

ทั้งนี้ นายแมดเซ่น ได้ถูกจับกุมและอยู่ระหว่างการถูกดำเนินคดีในข้อหาก่อฆาตกรรมและหั่นศพนางสาววอลล์ ในขณะที่เขายังคงยืนกรานปฏิเสธ โดยอ้างว่านางสาววอลล์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในระหว่างที่ลงไปในเรือดำน้ำพร้อมกับเขา และเขาได้ฝังร่างเธอด้วยการโยนลงทะเล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้