วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘พ่อหนุ่ม’ พา ‘มายู’ ตามรอยศาสตร์พระราชา ‘โต๋เต๋-พบรัก-ออสซี่’ ร่วมถอดรหัสพระอัจฉริยภาพ

‘พ่อหนุ่ม’ พา ‘มายู’ ตามรอยศาสตร์พระราชา ‘โต๋เต๋-พบรัก-ออสซี่’ ร่วมถอดรหัสพระอัจฉริยภาพ

  • Share:

มอบความสุขชุดใหญ่ให้ลุงป้าน้าอายิ้มฮาไม่หุบมาพักใหญ่ ล่าสุด รายการ “Davinci เด็กถอดรหัส” โดย หนุ่ม–กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการและลูกสาวสุดน่ารัก น้องมายู ผู้ช่วยพิธีกรเด็ก ชวนเพื่อนๆ โต๋เต๋ พบรัก และออสซี่ พร้อมหัวหน้าแก๊งสายฮา ซาร่า นลิน โฮเลอร์ พากันไปถอดรหัสพระอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี พาเด็กๆไปเรียนรู้ เยี่ยมชม และลงมือปฏิบัติงานต่างๆที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้เป็นผู้ริเริ่ม ซึ่งมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การเรียนรู้การทำนา ปลูกข้าว การจัดสรรพื้นที่ทำกิน การทำฝนเทียม เรียนรู้วิธีการจัดการปัญหาต่างๆ ในประเทศผ่านโครงการพระราชดำริ อย่างโครงการแก้มลิง โครงการแกล้งดิน ฯลฯ เพื่อเป็นการรำลึกถึงในหลวง เด็กๆก็มีการร้องเพลง “พระราชาในนิทาน” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระองค์ท่านตลอดไป หนุ่ม–กรรชัย เผยว่า

“เทปนี้ถือเป็นเทปพิเศษที่พวกเราทีมงานรายการ “Davinci เด็กถอดรหัส” ตั้งใจทำขึ้นเพื่อให้น้องๆเยาวชนที่ดูได้นำวิธีคิดต่างๆที่พระองค์ท่าน ในหลวง รัชกาลที่ 9 ไปใช้ ไปตามรอยพระองค์ท่าน ซึ่งพวกเราก็เลือกมาถ่ายทำรายการกันที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ วันนี้ทั้งมายูมาในชุดเกษตรกร พร้อมเพื่อนๆ โต๋เต๋ พบรัก และออสซี่ ได้เรียนรู้การทำนา ปลูกข้าว การจัดสรรพื้นที่ทำกิน การทำฝนเทียม อย่างเวลาปกติช่วงวันหยุดผม เมย์ มายู ก็จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันพาไปเดินห้างสรรพสินค้า มายูเค้าก็จะมีงอแง แต่วันนี้แปลกใจมากเพราะมาที่นี่ไม่งอแงเลย ในโครงการนี้มีนิทรรศการ วิทยากรให้ความรู้ มีการ์ตูนให้น้องๆ เยาวชนได้ดูเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจที่พระองค์ท่านทรงทำให้ประชาชนชาวไทย ชอบมากตอนที่เปิดวีทีอาร์การทำฝนหลวง มายูก็พูดขึ้นมาว่าเทวดาให้ฝนตกแล้ว ผมฟังแล้วรู้สึกตื้นตันใจ พระองค์ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ที่ลงพื้นที่ ดูแลประชาชน

วันนั้นตลอดทั้งวันผมจะบอกมายูตลอด ว่าสิ่งที่ท่านทำให้พวกเรานั้น ทำให้ประชาชนมีกินมีใช้อยู่แบบพอเพียง ตั้งใจเอาไว้เลยว่าถ้ามีเวลาว่างจะพามายูมาที่นี่อีก ที่สำคัญน้องๆตอนถ่ายทำในสตูดิโอได้จับมือร่วมร้องเพลง “พระราชาในนิทาน” เทปนี้ภูมิใจครับได้ใช้แรงใจความสามารถที่มีมาทำงานให้พระองค์ท่าน เป็นสิ่งที่ออกมาจากใจ และที่สำคัญอีกอย่างผมรู้สึกว่าหน้าที่ของเราในฐานะคนบันเทิงคนทำรายการ ต้องสร้างรอยยิ้มกลับคืนมาสู่ประเทศให้ทุกคนมีพลังชีวิตได้เดินหน้าตามหน้าที่ของเรา ผมเชื่อว่าถ้าพระองค์อยู่ก็คงอยากเห็นลูกๆกลับมามีรอยยิ้มแล้วก็พัฒนาประเทศต่อไปครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้