วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีอัยการคดีพิเศษ รับลูก อสส.เตรียมตั้งทีมรื้อคดี 'ทักษิณ'

อธิบดีอัยการคดีพิเศษ รับ ลูก อสส.เตรียมตั้งคณะทำงานพิจารณาคดี “ทักษิณ” ปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย-สัมปทานมือถือในศาลฎีกานักการเมืองฯ

วันที่ 7 ต.ค.60 นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อธิบดี อัยการสำนักงานคดีพิเศษ กล่าวถึงกรณีที่ อัยการสูงสุดเตรียมรื้อฟื้นคดี นายทักษิณ ชินวัตร ที่อยู่ระหว่างถูกจำหน่ายคดีไว้ชั่วคราว เนื่องจากไม่มีตัวจำเลยในศาลฎีกาเเผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำเเหน่งทางการเมืองว่า ขณะนี้ทางอัยการสูงสุดยังไม่ได้มีการสั่งการมายังอัยการสำนักงานคดีพิเศษโดยตรง คาดว่าเนื่องจากติดวันหยุด ซึ่งต่อไปก็คงจะต้องมีการประสานงานกันต่อไป

แต่ในเรื่องนี้เมื่อทางอัยการสูงสุดมีดำริผ่านสื่อมวลชนมาแล้วเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม เบื้องต้นทางอัยการสำนักงานคดีพิเศษก็มีการเตรียมการศึกษาในข้อเท็จจริง และเสนอตั้งคณะทำงานคดีขึ้นมาเพื่อพิจารณาศึกษาสำนวนทั้งในส่วนของข้อเท็จจริงเเละข้อกฎหมายทั้งหมด

ซึ่งคดีของนายทักษิณ นั้นเป็นเรื่องที่มีอยู่เดิมอยู่เเล้ว เเต่มีความเกี่ยวพันในหลายเรื่อง เเละคณะทำงานที่เคยพิจารณาสำนวนอยู่เดิม ก็มีการโยกย้ายหรือเกษียณอายุราชการไปเเล้ว เราจึงต้องนำเอาข้อมูลมาศึกษาใหม่ทั้งหมดตามขั้นตอน หลังจากนั้นเราก็รวบรวมสำนวนข้อเท็จจริงข้อกฎหมายทั้งหมดส่งอัยการสูงสุดพิจารณาสั่งการต่อไป.

อธิบดีอัยการคดีพิเศษ รับ ลูก อสส.เตรียมตั้งคณะทำงานพิจารณาคดี “ทักษิณ” ปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย-สัมปทานมือถือในศาลฎีกานักการเมืองฯ 7 ต.ค. 2560 14:17 7 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ