วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เว็บไซต์ ICAO ปลดธงแดงด้านการบินให้กับประเทศไทยแล้ว

เว็บไซต์ขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ได้ปลดธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยแล้ว คาดทำให้ไทยเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานการบิน สามารถเพิ่มเส้นทางการบิน และขยายจุดบินใหม่ๆ ได้...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. สำนักงานการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (กพท.) ได้รับรายงานว่า เว็บไซต์ www.icao.int อันเป็นเว็บไซต์ที่เป็นทางการขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ได้ทำการปลดธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยแล้ว

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ กพท. บอกว่า เพื่อความชัดเจนและเป็นทางการจะต้องตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ไอเคโออีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบถามเจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการ หากได้ความชัดเจนจะแจ้งอีกครั้ง เพราะทราบว่าเมื่อวานไอเคโอมีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย

ภายหลังจากไอเคโอปลดธงแดงให้กับประเทศไทย จะทำให้ประเทศต่างๆ กลับมาให้การยอมรับในมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้สายการบินของไทยสามารถขอขยายจุดบิน หรือเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ในต่างประเทศได้ตามปกติ โดยเฉพาะในตลาดญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันห้ามไทยขยายจุดบิน และเส้นทางบินเพิ่ม เพราะไทยติดปัญหาธงแดง

นอกจากนี้ อุตสาหกรรมการบินของไทยจะได้รับการยอมรับในระบบมาตรฐานสากล ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางทางอากาศมีความมั่นใจที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น ขณะที่สายการบินต่างๆ ทั่วโลก ก็จะเปิดจุดบินใหม่ๆ และขยายเส้นทางการบินเข้ามาที่ไทยเพิ่มขึ้นด้วย

เว็บไซต์ขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ได้ปลดธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยแล้ว คาดทำให้ไทยเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานการบิน สามารถเพิ่มเส้นทางการบิน และขยายจุดบินใหม่ๆ ได้... 7 ต.ค. 2560 13:43 7 ต.ค. 2560 13:59 ไทยรัฐ