วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวลงรถถูกคนขับทวงค่าโดยสารทั้งที่รถยังไม่ออก โพสต์คลิปถามใครผิด-ถูก?

ร้องเพจดัง สาวขึ้นรถเมล์แต่เพื่อนอาสามารับจึงลงจากรถ สักพักคนขับวิ่งมาเก็บเงิน 20 บาท ทั้งที่รถยังไม่ทันออก ถามเรื่องนี้ใครผิด-ถูก

กำลังเป็นเรื่องถกเถียงกันในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (7 ต.ค.60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ญิ๋ง กิ๊ฟ ได้โพสต์คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับหญิงสาวคนหนึ่งเป็นภาษาเหนือ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.น่าน พร้อมกับระบุว่า ญาติกลับมาจากกรุงเทพฯ จะขึ้นรถเมล์จากขนส่งฯ ไป อ.ปัว แต่เพื่อนมารับจึงลงรถจากรถเมล์ ปรากฏว่าคนขับรถได้ตามลงมาเก็บเงินค่าโดยสาร 20 บาท และพูดจาใส่อารมณ์กับผู้โดยสารทั้งที่รถยังไม่ออกและเป็นรถธรรมดาไม่มีการตีตั๋วก่อน จึงอยากทราบว่ากรณีแบบนี้ผู้โดยสารต้องจ่ายเงินหรือไม่

อย่างไรก็ตามพบว่า ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เรียกร้องให้ทางขนส่งฯ ตรวจสอบ และควรมีวิธีการจัดระเบียบรถโดยสารให้เรียบร้อย ขณะที่บางส่วนมองว่า ยังเป็นเพียงคลิปวิดีโอสั้นๆ ควรจะรอให้ฝ่ายชายคนขับรถออกมาชี้แจง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ญิ๋ง กิ๊ฟ, แหม่มโพธิ์ดำ 

ร้องเพจดัง สาวขึ้นรถเมล์แต่เพื่อนอาสามารับจึงลงจากรถ สักพักคนขับวิ่งมาเก็บเงิน 20 บาท ทั้งที่รถยังไม่ทันออก ถามเรื่องนี้ใครผิด-ถูก 7 ต.ค. 2560 12:38 7 ต.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ