วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือบุฟฟ่อน! ‘ดาร์เมียน’ ซูฮก ‘เด เคอา’ นายด่านเบอร์หนึ่งโลก

มัทเตโอ ดาร์เมียน เชิดชู ดาบิด เด เคอา คือนายด่านจอมหนึบเบอร์หนึ่งโลกคนปัจจุบัน พร้อมยกให้เพื่อนร่วมชาติอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ก้าวขึ้นเป็นนายทวารยอดเยี่ยมตลอดกาลด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ต.ค.ว่า มัทเตโอ ดาร์เมียน ปราการหลังชาวอิตาเลียนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง ดาบิด เด เคอา คือผู้รักษาประตูที่เจ๋งสุดในโลก เหนือกว่ารุ่นพี่ร่วมชาติอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน แล้วในตอนนี้

สำหรับ เด เคอา โชว์ฟอร์มเหนียวหนึบได้อย่างคงเส้นคงวามาโดยตลอด แม้ในช่วงหลังผลงานของปิศาจแดงจะออกแนวลุ่มๆ ดอนๆ จนทำให้มีข่าวเชื่อมโยงว่า เรอัล มาดริด พร้อมทุ่มเงินเพื่อให้ได้ตัวไปร่วมทีม

กระทั่งล่าสุด มัทเตโอ ดาร์เมียน แบ็กสารพัดประโยชน์ของทีมปิศาจแดง ได้ออกมาอวยเพื่อนร่วมสโมสรว่า เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลกในตอนนี้ ซึ่งเหนือกว่า จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ไปเรียบร้อยแล้ว

“ผมรู้จัก ดาบิด (เด เคอา) เป็นอย่างดี และผมคิดว่าในตอนนี้เขาคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกด้วย เขาคือผู้เล่นที่สำคัญสำหรับเรา และการเซฟในเกมกับสโต๊ก ซิตี้ ก็น่าทึ่งมาก” ฟูลแบ็กวัย 27 ปี เผยกับเว็บไซต์ของสโมสร “ผมคิดว่า จิอันลุยจิ คือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดตลอดกาล เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมาก มันทำให้ผมรู้สึกโชคดีที่ได้ลงเล่นเคียงข้างนักเตะเช่นนี้”

“แน่นอนว่าฝีมือของทั้งคู่ใกล้เคียงกันมาก แต่โดยส่วนตัวผมเชื่อว่า ดาบิด คือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของโลก ส่วน จิอันลุยจิ คือนายทวารที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล ทั้งสองคนคล้ายคลึงกันมาก เพราะว่าพวกเขามีความแข็งแกร่ง รวมถึงมีจังหวะการเซฟที่ยอดเยี่ยมด้วย” ดาร์เมียน กล่าวทิ้งท้าย.

มัทเตโอ ดาร์เมียน เชิดชู ดาบิด เด เคอา คือนายด่านจอมหนึบเบอร์หนึ่งโลกคนปัจจุบัน พร้อมยกให้เพื่อนร่วมชาติอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน ก้าวขึ้นเป็นนายทวารยอดเยี่ยมตลอดกาลด้วย... 7 ต.ค. 2560 12:20 7 ต.ค. 2560 13:17 ไทยรัฐ