วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 08/10/60

ของว่างวันอาทิตย์ 08/10/60

โดย โสมชบา
8 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เจ้าสัวธนินท์-คุณทิพพาภรณ์

ระหว่างที่คนไทยทั้งชาติ กำลังเตรียมส่งเสด็จ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัยด้วยความอาลัยรักและเทิดทูน ก็ต้องประทับใจ กับเรื่องราวน่ารัก ของเด็ก 8 ขวบ น้องโมโม่-ธาราทิพย์ คำยันต์ นักเรียน ป.3 ที่หมู่บ้านเล็กๆ ในตำบลวังกรด อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ที่ใฝ่ฝันอยากได้ รูปปั้นในหลวง รัชกาลที่ ๙ องค์ใหญ่ๆสูงเท่าฟ้า มาให้ชาวบ้านกราบไหว้บูชา เป็นศูนย์รวมจิตใจ

หนูโมโม่ ซึ่งได้เห็นได้ฟังเรื่องราวของ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ มาตั้งแต่จำความได้จากข่าวและจากพ่อแม่พร่ำสอน และเห็นชาวบ้านแสดงความอาลัยรำลึกถึงพระองค์ จึงกลายเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้ น้องโมโม่ อยากสร้างความสุขให้ผู้ใหญ่ จึงเข้าไปค้นหา ผู้ช่วยเหลือ ใน “กูเกิล” และจบลงที่ชื่อ ธนินท์ เจียรวนนท์

หนูโมโม่

น้องโมโม่ จึงเขียนจดหมายลายมือโย้เย้ จ่าหน้าซองถึง ธนินท์ เจียรวนนท์ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม ขอให้นำกฐินมาทอดที่วัดวังกรด เพื่อจะได้นำเงินมาสร้างรูปปั้น พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙

เจ้าสัวธนินท์ ซึ่งมีจดหมายขออนุเคราะห์มากมาย อ่านแล้วประทับใจมาก กับข้อความ ที่ลงท้ายว่า ขอให้ตอบ และจะรอคำตอบ จึงให้ลูกสาวคนเล็ก ทิพ-พาภรณ์ อริยวรารมย์ ที่รับผิดชอบ มูลนิธิพุทธรักษา ไปทำให้ความฝันของ น้องโมโม่ เป็นจริง วันก่อน เจ้าสัวธนินท์ และ คุณบี-ทิพพาภรณ์ จึงนำคณะไปถึงบ้าน น้องโมโม่ แม้จะไม่ได้มาพร้อมองค์กฐินตามคำขอ แต่มาพร้อมกับ พระบรมรูปหล่อบรอนซ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ “ธ สถิตในดวงใจปวงประชา” สูง 24 นิ้ว ผลงาน ศิลปินชื่อดัง ยุทธกิจ ประสมผล ไปมอบให้ชุมชน ผ่านครอบครัว หนูโมโม่ ท่ามกลางชาวบ้านที่ต้อนรับอย่างยินดี

ก่อนกลับ เจ้าสัวธนินท์ ชื่นชมครอบครัว คำยันต์ ที่นำพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ไปใช้ และปลูกฝังให้ น้องโมโม่ เป็นคนดี จนเด็กอายุ 8 ขวบ บอกว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ เพื่อค้นคว้าทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ตามคำสอนของในหลวง ร.๙

A A A

ครอบครัว กนกศักดิ์ ปิ่นแสง ไปทำบุญ สวดมนต์ และกราบไหว้พระมหาเจดีย์พุทธคยา ที่อินเดีย มา 20 ปีแล้ว ได้เห็นคนไทยจำนวนมาก ที่เดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ และได้ยินหลายคนบอกอยากจะไป แต่สุขภาพกาย สุขภาพเงิน ไม่พร้อม จึงมีความคิดจะสร้าง พระมหาเจดีย์พุทธคยา องค์จำลอง ขึ้นในประเทศไทย คนที่ไม่พร้อมจะได้มีโอกาสทำบุญ สวดมนต์ ณ พระมหาเจดีย์พุทธคยา จำลอง ไม่ต้องไปถึงอินเดีย วันเกิดปีที่แล้ว จึงเป็นปีแรกที่ คุณกนกศักดิ์ จัดงาน เพื่อใช้วันแซยิดตัวเอง บอกบุญเพื่อนฝูง ซึ่งได้เงินมา 60 ล้านบาทนิดๆ จึงลงมือก่อสร้างทันที ถึงวันนี้ เสร็จไปแล้ว 80%

คุณกนกศักดิ์ ปิ่นแสง

วันที่ 8 ต.ค.นี้ คุณหนก จึงเชิญชวนญาติมิตรที่รักใคร่ไปทำบุญที่ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี รวม ทอดมหากฐิน สร้างมหาเจดีย์พุทธคยา ด้วยการบริจาคเงิน ผ่านบัญชีวัด ทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนวัดศรีวารีน้อย เลขที่บัญชี 296—232735—4-- หรือสอบถามที่ 09-0519-7989.

A A A

หญิงเก่ง ลูกหม้อกระทรวงพาณิชย์ จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีใหม่หมาดแห่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เดินเครื่องเต็มสูบกับเมกะโปรเจกต์เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้แกร่ง ด้วยงาน “STYLE” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ รูปแบบใหม่ ที่ยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค ในแนวคิด Life+Style และเป็นส่วนหนึ่งของ CreativeThailand โดยรวมเอา 3 งานใหญ่ คือ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน และ งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ประกอบการและผู้ซื้อจากทั่วโลกได้ครบทุกอย่างในงานเดียว

จันทิรา

เพื่อให้สมกับงานยิ่งใหญ่ ก่อนงาน อธิบดีหญิงป้ายแดง จึงจัดโรดโชว์ เชิญชวนผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ จนทำให้มีผู้ประกอบการจากทั้งประเทศจีน เกาหลี ศรีลังกา อินโดนีเซีย มาเลเซีย และประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) เข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 1,000 บริษัท และประเมินจากการตอบรับ ว่าจะมีผู้คนจากทั่วโลก เข้าชมงานที่ศูนย์ไบเทค บางนา ระหว่าง 17-21 ต.ค. เกินกว่า 60,000 ราย--ต้องติดแฮชแท็ก #STYLE งานดีมีความใหญ่ระดับภูมิภาคให้เลย.


โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้