วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 08/10/60

โดย กากบาท

พล.ต.ท.ชาญเทพ - พล.ต.ท.สาคร - พล.ต.ต.สุรเชษฐ์

“ได้แต่ร่ำเรียน แต่ไม่รู้จักวิเคราะห์แยกแยะ จึงไม่เข้าใจถึงเหตุผล” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560

...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เรียกประชุมทุกหน่วยเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีเต็มที่...

จับตากลุ่มเคลื่อนไหวก่อเหตุในช่วงพระราชพิธีทั้งในและนอกประเทศ ตามรายงานของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ แต่มั่นใจควบคุม อยู่ระหว่างติดตามกลุ่มที่เคลื่อนไหว...มีตำรวจสันติบาลเป็นแม่งานหลัก

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เรียกประชุม รอง ผบ.ตร.–ผบก. ที่สโมสรตำรวจ มอบนโยบายปีที่ 3 บนเก้าอี้ผู้นำสูงสุด...ย้ำ ปีแรกปรับภาพลักษณ์ตำรวจดีขึ้น จัดการตำรวจนอกแถว ปีที่ 2 ยกระดับสถานีตำรวจบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน ดูแลสวัสดิการตำรวจชั้นผู้น้อย ปีที่ 3 เข้าร่วมโครงการบริการประชาชน “จิตอาสา” ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ตำรวจร่วมแรงร่วมใจทำเต็มกำลัง

...ส่วนการปฏิรูปตำรวจที่คลุมเครือ ผบ.ตร.ย้ำชัด มีบางอย่างที่ตำรวจไม่เห็นด้วย แต่ไม่ขัด การถ่ายโอนบางหน่วยยังทำไม่ได้ บางหน่วยไม่พร้อมรับโอน อนุกรรมการปฏิรูปชุดใหญ่ที่รัฐบาลตั้งขึ้นมายอมรับในเรื่องนี้
นโยบาย “น.1” ได้ใจคน กทม. ...

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจร หันไปบังคับใช้กฎหมายรถที่จอดกีดขวางทางจราจร ฝ่าไฟแดง หรือเหตุซึ่งหน้า หากปล่อยให้มีรถติด ไม่ลงมาอำนวยความสะดวก จะลงโทษทางวินัย ด่านเมาแล้วขับ ด่านอาชญากรรม และ ด่านมั่นคง ตั้งด่านเหมือนเดิม...

ห้ามตำรวจรีดไถ...

ฝากประชาชนที่พบตำรวจทำงานไม่สุภาพ ร้องเรียนมาได้

...คดีปล้นนักธุรกิจซื้อขายทองคำแท่งและส่งออกเครื่องประดับเพชรประเทศญี่ปุ่น คนร้ายบุกปล้นธนบัตร 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทย 60 ล้านบาท...

ไม่กี่วัน พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. จับกุมนายณรงค์ชัย หรือจั๊ว สวัสดิผล อายุ 32 ปี กับพวก...นำตัวมาให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวเปิดตัว พล.ต.ท.ชาญเทพ ว่าที่ ผบช.น.คนใหม่เดินหน้าดูแลนักท่องเที่ยว...

พล.ต.ท.สาคร ทอง-มุณี รรท.ผบช.ทท. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. ปล่อยแถวตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบท่องเที่ยวเกาะสมุย...

ช่วงนี้ทุกสายการบินที่มุ่งหน้าสู่เกาะสมุยเต็มทุกเที่ยวบินถึงปลายปี ชี้ให้เห็นว่าการท่องเที่ยวกระเตื้องขึ้นมาก หลังตำรวจท่องเที่ยว “จัดระเบียบ” คดีน่าสนใจ...

ตำรวจท่องเที่ยวจับ นายวัฒนา แก้ว-วิชิต อายุ 48 ปี ชื่อเดิม นายเฉิน เหลียง ชาวจีน เดินทาง มาจากมณฑลไหหลำ เข้าเมืองไทยปี 2527 รับสารภาพว่ามาทำงานค้าขายทั่วไป มีญาติย่านสีลมแนะนำให้ไปทำบัตรประชาชนปลอมที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี มีผู้ใหญ่บ้านพาไปทำให้เมื่อไปถึงอำเภอ มีชื่อให้เลือกกว่า 10 รายชื่อ จนปี 2559 มีเจ้าของบริษัททัวร์คนจีนสวมรอยบัตรประชาชนไทยเหมือนกัน เปิดบริษัทพาคนจีนมาเที่ยวในไทยติดต่อจ้างให้เป็นกรรมการบริษัทไปจดทะเบียนที่กระทรวงพาณิชย์

...มีข้อมูลคนต่างชาติปลอมบัตรประชาชนไทย 1,000 ราย มาเกี่ยวข้อง “ทัวร์ศูนย์เหรียญ”...

ตามด้วยเดินหน้าลุยกวาดล้างมาเฟียต่างชาติ ตามคำสั่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ นำร่องที่เมืองพัทยา เกาะสมุย และเมืองภูเก็ต.

กากบาท

“ได้แต่ร่ำเรียน แต่ไม่รู้จักวิเคราะห์แยกแยะ จึงไม่เข้าใจถึงเหตุผล” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 7 ต.ค. 2560 10:51 7 ต.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ