วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแว้นป่วนกรุงเก่า40คัน ตร.เตือนอย่าสร้างความเดือดร้อนช่วงพระราชพิธี

ตำรวจอยุธยา ร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตั้งจุดสกัด จับ จยย. แต่งซิ่งกวนเมืองได้ 40 คัน รถยนต์อีก 2 คัน เตือน อย่าสร้างความเดือดร้อนช่วงพระราชพิธีสำคัญ

พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจสืบสวน หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ร่วมกันตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตั้งจุดสกัด บริเวณถนนแยกวัดพระญาติถนนโรจนะ ฝั่งขาเข้าและขาออกนอกเกาะเมือง ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา (6 ต.ค. 60) สามารถจับกุมรถแต่งซิ่งกวนเมืองได้รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 40 คัน และรถยนต์ 2 คัน จับกุมอาวุธปืนได้ 1 ราย

พ.ต.อ.สง่า กล่าวว่า การดำเนินการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบาย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 โดยทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังฝากเตือนกลุ่มรถซิ่งต่างๆ ว่าในเดือนนี้อยู่ในช่วงพระราชพิธีและการแสดงความอาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขอความร่วมมือกลุ่มรถซิ่งอย่ารวมตัวกันก่อความไม่สงบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก เริ่มจากว่ากล่าวตักเตือน เปรียบเทียบปรับ และดำเนินการยึดรถ ส่วนเยาวชนจะเชิญผู้ปกครองว่ากล่าวตักเตือน หากพบว่ามีประวัติอยู่แล้วจะดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วย.

ตำรวจอยุธยา ร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและตั้งจุดสกัด จับ จยย. แต่งซิ่งกวนเมืองได้ 40 คัน รถยนต์อีก 2 คัน เตือน อย่าสร้างความเดือดร้อนช่วงพระราชพิธีสำคัญ 7 ต.ค. 2560 10:41 7 ต.ค. 2560 10:59 ไทยรัฐ