วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำปางอ่วม! ฝนตกหนัก น้ำลำห้วยแม่ปะ ไหลทะลักท่วมบ้านเรือน- ถ.พหลโยธิน

ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่งผลให้ อ.เถิน จ.ลำปาง ยังอ่วม น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพหลโยธินทั้งขาขึ้นขาล่อง รวมทั้งน้ำในลำห้วยแม่ปะ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน 3 หมู่บ้าน กระทบกว่า 400 หลังคา ได้รับความเดือดร้อนทรัพย์สินเสียหาย..

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 ต.ค.60 สถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในจังหวัดลำปาง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก จากยอดเขาสูง เทือกเขาผีปันน้ำ ของ อ.เถิน ไหลท่วมถนนพหลโยธิน ขาล่องและขาขึ้น ช่วงกิโลเมตรที่ 616 ในเขต ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ตั้งแต่ บริเวณศูนย์ โตโยต้านอร์ทเทิร์น เขตบ้านหนองเชียงราน อ.เถิน ระดับน้ำสูง 10-30 เซนติเมตร ยาวเกือบ 100 เมตร รถยังสัญจรยังคงไปได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง

ส่วนพื้นที่บ้านแม่ปะดอย หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาเถิน ได้เข้าไปช่วยชาวบ้านขนข้าวของขึ้นที่สูง หลังจากที่เมื่อช่วงประมาณตี 3 ที่ผ่านมามวลน้ำป่าจากยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย โดยไหลมาตามลำห้วยแม่ปะ เข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านใน 3 หมู่บ้านคือ บ้านแม่ปะหลวง บ้านแม่ปะแพะ และบ้านแม่ปะดอย ระดับสูง 30-50 เซนติเมตร บางจุดสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ชาวบ้านเกือบ 400 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ขณะนี้ ระดับน้ำยังได้เริ่มลดระดับลงแล้วแต่ในพื้นที่ยังคงมีเมฆฝนปกคลุมอยู่.

ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่งผลให้ อ.เถิน จ.ลำปาง ยังอ่วม น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพหลโยธินทั้งขาขึ้นขาล่อง รวมทั้งน้ำในลำห้วยแม่ปะ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน 3 หมู่บ้าน กระทบกว่า 400 หลังคา ได้รับความเดือดร้อนทรัพย์สินเสียหาย.. 7 ต.ค. 2560 09:48 7 ต.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ