วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเสือ' เผย 3 จังหวัดเสนอตัว จัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติปี 2562

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เร่งหาเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 พ.ศ.2562 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อให้ทันรับธงในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เดือน มี.ค.ปีหน้าที่จังหวัดน่าน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยตอนนี้มีเสนอตัวเข้ามา 3 จังหวัด คือ อุดรธานี, บุรีรัมย์ และ เพชรบูรณ์ ซึ่งจากการที่ได้รับทราบข้อมูลมาถือว่ามีศักยภาพพอๆ กัน

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 (พ.ศ.2565) และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 (พ.ศ.2562) ครั้งที่ 36 (พ.ศ.2563) ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา

หลังการประชุม นายสกลเปิดเผยว่า การประชุมในครั้งนี้เป็นการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติและกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โดยที่เร่งด่วนที่สุดจะเป็นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ในปี พ.ศ.2562 เนื่องจากว่าจะต้องเตรียมการรับธงในเดือน มี.ค.นี้ ที่กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ที่จังหวัดน่าน โดย กกท.จะสนับสนุนในเรื่องของลู่ยางสังเคราะห์ให้กับเจ้าภาพ และมีการปรับปรุงสนามแข่งขันต่างๆ ดังนั้นเพื่อการเตรียมการให้ทัน จะต้องได้ตัวเจ้าภาพภายในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อให้เจ้าภาพได้มีการเตรียมตัว

สำหรับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ในปี พ.ศ.2562 ตอนนี้มีเสนอตัวเข้ามา 3 จังหวัด คือ อุดรธานี, บุรีรัมย์ และเพชรบูรณ์ ซึ่งจากการที่ได้รับทราบข้อมูลมาถือว่ามีศักยภาพพอๆกัน ถ้าจะได้เปรียบกว่า คงจะเป็นอุดรธานี ที่ตอนนี้กำลังสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ เป็นเหมือนสปอร์ตคอมเพล็กซ์ คล้ายกับ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เพียงแต่ว่ายังไม่น่าจะทันสำหรับการแข่งขันในปี พ.ศ.2562 ทำให้อาจจะต้องใช้สนามของสถาบันการพลศึกษาก่อน

“นอกเหนือไปจากเรื่องของสนามแข่งขันที่ต้องพร้อมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะนำมาใช้ในการพิจารณาด้วย นั่นคือความสนใจในด้านกีฬาของจังหวัดนั้นๆ ว่ามีการให้การสนับสนุนกีฬาเป็นอย่างดีหรือไม่ จะดูตั้งแต่ผู้นำของจังหวัดลงไปถึงประชาชนว่าแนวโน้ม ของจังหวัดเป็นอย่างไร” ผู้ว่าการ กกท.กล่าว

นอกจากนี้ นายสกลยังกล่าวอีกว่า ส่วนเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 ตอนนี้มี 5 จังหวัดที่เสนอตัว เข้ามาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งได้ปิดรับสมัครไปแล้ว แต่ยังไม่รีบเร่งในการสรรหา เพราะยังถือว่ามีเวลาในการเตรียมตัวอยู่ ดังนั้นจะเน้นไปยังการหาเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติให้ได้เสียก่อน.

กกท. เร่งหาเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 พ.ศ.2562 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน พ.ย.นี้ “บิ๊กเสือ” เผยตอนนี้มีเสนอตัวเข้ามา 3 จังหวัด คือ อุดรธานี, บุรีรัมย์ และ เพชรบูรณ์ 7 ต.ค. 2560 09:18 7 ต.ค. 2560 09:30 ไทยรัฐ