วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โตโยต้า ทีมไทยแลนด์’ หวังยึดโพเดียมทุกสนามที่ลงแข่งขัน

‘โตโยต้า ทีมไทยแลนด์’ หวังยึดโพเดียมทุกสนามที่ลงแข่งขัน

  • Share:

“บิ๊กอาร์โต้” สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารของทีมนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยเเลนด์ ประกาศพาทัพนักขับไทยประกาศศักดาในศึกเวทีระดับโลก พร้อมหวังยึดโพเดียมให้ได้ในทุกสังเวียนที่ลงแข่งขันด้วย...

วันที่ 7 ต.ค. การแข่งขันศึก “Buriram Super GT Race 2017” ที่กำลังจะระเบิดขึ้นในวันที่ 7-8 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มีทีมแข่งไทยทีมแรก และทีมเดียวที่แข่งแบบเต็มฤดูกาล กำลังจะลงแข่ง เพื่อประกาศศักดิ์ศรีนักแข่งไทย โดยศึกดังกล่าว เป็นหนึ่งในแมตช์เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 7 ของ Japan Super GT Race รายการแข่งรถทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย มีนักแข่งทีมระดับโลกร่วมลงแข่ง เป็นจำนวนมาก

โดย “บิ๊กอาร์โต้” สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารเเละนักเเข่งโตโยต้า ทีมไทยเเลนด์ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการ รถเเข่งเป็นเวลากว่า 30 ปี กล่าวว่า “เป็นความภาคภูมิใจ อย่างมากที่ทีมไทยได้เข้าร่วมการเเข่งขันในศึก Japan Super GT ในครั้งนี้ ซึ่งเราเป็นตัวเเทนของประเทศไทย เเละลงทำศึกครั้งเเรกที่ได้ลงเเข่งเเบบเต็ม ฤดูกาลในรุ่น GT 300 ต้องยอมรับว่า ต้องทำงานหนัก เพราะทีมคู่เเข่งนั้นเป็นทีมระดับโลกทั้งสิ้น เราต้องโชว์ศักยภาพ ของทีมรถเเข่งของคนไทย ให้สู้กับทีมอื่นๆ ที่ลงเเข่งในรายการนี้ให้ได้ ซึ่ง ปีก่อนหน้านี้จะได้สิทธ์เเข่งเเบบไวด์การ์ดในประเทศตัวเองเท่านั้น”

คุณสุทธิพงศ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า “เเนวทางการปั้นนักเเข่งรุ่นใหม่มาประดับวงการนั้น เรามี โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล เพื่อการเฟ้นหานักเเข่งหากใครมีเเววก็จะผลักดันไปสู่การเเข่งขันโตโยต้า วันเมคเรซ ซึ่งประเทศไทยเราเป็นแม่แบบให้กับประเทศอื่นๆ ในอาเซียน ในการจัดงานรวมไปถึงแชมป์ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส ก็จะได้เข้าสู่ทีมโตโยต้า ทีมไทยแลนด์เพื่อพัฒนาฝีมือสู่ระดับโลก นับเป็นเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยที่เราทำมาโดยตลอด" 

“นอกจากนั้น ในปีนี้ได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอาเซียนตั้งทีม โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง เอเชีย เพื่อนำแชมป์ของแต่ละประเทศทั้ง ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และ อินเดีย มาฝึกฝนและจะส่งลงแข่งในศึกระดับเอเชียหรือระดับโลก ที่ผ่านมาคือการนำทีมลงแข่งในศึกมาราธอน 24 ชั่วโมง ที่สนามนูร์เบอร์กริง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสนามที่โหดหนึ่งใน 3 ของโลก จนเราสามารถคว้าชัยชนะขึ้นยืนบนโพเดียมได้อย่างเต็มภาคภูมิ นี้คือความต้องการที่โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อเป้าหมายที่จะพาโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ไปสู้กับทีมระดับโลก และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”

สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่งในรายการ Buriram Super GT 2017 ในวันที่ 7–8 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งชมภาพการฉลองความสำเร็จของทีม และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้