วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 08/10/60

นักเรียนไทย พิมพ์ประพัทธ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นศ.ปริญญาโทด้านกฎหมาย ม.จอร์จทาวน์ ลอว์ พร้อมด้วยนักเรียนทุนจากประเทศไทย ไปร่วมต้อนรับและพบปะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี.

สหรัฐอเมริกา การเดินทางเยือนสหรัฐฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถือเป็นบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่สำหรับ ประเทศไทย เพราะ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ให้การต้อนรับด้วยไมตรีที่กระชับแน่น และได้สานสัมพันธ์ระดับประชาชน ที่มีมายาวนานจะครบ 200 ปี และความสัมพันธ์ทางการทูต 185 ปีในปีหน้า ซึ่งจะมีการฉลองใหญ่วันที่ 5 ธ.ค.2561.....

แต่บรรยากาศการพบปะชาวไทยในสหรัฐฯของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ เมืองจอร์จทาวน์ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เวลาพูดกับชาวไทย 1 ชั่วโมงเศษ ท่ามกลางความชื่นชมและดีใจของชาวไทยในสหรัฐฯ ที่ นายกรัฐมนตรีไทย มาเยือนสหรัฐฯ ได้รับการต้อนรับ สมเกียรติประเทศมหามิตร.....

โดยเฉพาะ ชาวไทยจากนิวยอร์ก เดินทาง 5 ชั่วโมง เพื่อไปพบ พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่ชาวไทยในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ไปร่วมต้อนรับด้วย .....

ไม่ให้เสียเที่ยวที่ตามคณะ พล.อ.ประยุทธ์ ไปเยือนสหรัฐฯ นันทนา ศิวะเกื้อ อธิบดีกรมอเมริกา นำคณะเข้าพบ ดี พอล เทย์เลอร์ ผอ.ฝ่าย วัตถุโบราณ SI สถาบันสมิธโซเนียน และ วิชัย มะลิกุล ซึ่งได้รับเชิญมาเป็นผู้ช่วย ผอ. เพื่อเตรียมงานฉลองความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ในปีหน้า ด้วย.....

ยินดีกับสุภาพสตรี 3 คนในนิวยอร์ก กนิษฐา เตละกุล และ สิรินาฏ เดวิโดวีส ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบญจมดิเรก-คุณาภรณ์ และ วิไลพรรณ พงศ์ศรีโรจน์ ได้รับเหรียญทองดิเรกคุณาภรณ์ เป็นที่ปลาบปลื้มและเป็นเกียรติสำหรับวงศ์ตระกูล.....

เพื่อนๆในนิวยอร์กขอแสดงความเสียใจกับ ศิริวรรณ สีหราช อดีต ผช.ผอ.ททท.สนง.นิวยอร์ก ครบเทอมเพิ่งจะกลับเมืองไทย สูญเสียคุณพ่อไปอย่างสงบ ฌาปนกิจศพที่ จ.เชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว.....

วันงานพระราชทานธงชาติไทย และ 100 ปีธงชาติไทย ชาวไทยในแอลเอไปร่วมงานที่ สกญ. ณ นครลอสแอนเจลิส กันคึกคัก ธานี แสงรัตน์ กสญ.เป็นปลื้ม.....

งานทอดผ้าพระกฐินพระราชทานของ วัดไทยนครลอสแอนเจลิส ปีนี้จัดวันที่ 28-29 ต.ค. มี ซุปเปอร์แพท–ปิยพัชรี ศิลปี เป็นประธานจัดงานและถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นประธานทอดผ้าป่าบริวารผ้าพระกฐิน และ แคทตี้–วิภา พรศิริธารา นายกสมาคมธรรมศาสตร์ แอลเอ เป็นประธานงานลอย กระทงและประกวดนางนพมาศ.....

ไปพักผ่อนที่แอลเอ สมใจนึก เองตระกูล ได้พบเพื่อนๆและน้องๆ อบอุ่นเช่นเคย.....

ออสเตรเลีย งานเทศกาล “ไทย ฟู้ด แอนด์ เคาเจอรัล เฟสติวัล” ที่ สอท. ณ กรุงแคนเบอร์รา รุจิรัศม์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท.สนง.ซิดนีย์ นำคณะและการแสดงโขนใปโชว์ให้ชาวออสซีชม และออกบูธโปรโมตท่องเที่ยวไทยให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวมากขึ้นตอนปลายปี.....

ก่อนจากกัน วัฒนา วรรณเสวก ประธานที่ปรึกษาสมาคมร้านอาหารไทยในรัฐนิวเซาท์เวลส์ จัดเลี้ยงส่ง ปริญญ์ อยู่ประเสริฐ AA การบินไทยประจำซิดนีย์ ครบเทอมไปรับตำแหน่งใหม่ที่ กทม. ที่ห้องอาหาร soyko, The Star City...งานนี้ สัจจา ตันศิริ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นพ่องานใหญ่.....

อยู่ซิดนีย์มาหลายปี กาญจนา คารสถิตร์ หอบครอบครัวไปลงทุนหลายหมื่นเหรียญ เปิดร้านอาหารไทยที่ควีนส์แลนด์ แว่วว่าช่วงนี้นับเงินแทบไม่ทัน.....

เยอรมนี สอท. ณ กรุงเบอร์ลิน ขอเชิญชาวไทยร่วมพิธีแสดงความอาลัย ครบ 1 ปี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 แก่จิตอาสาเฉพาะกิจ วันที่ 15 ต.ค. เวลา 14.30-17.30 น. ที่ Mercurl moa Berlin Stephan Str 51.10559 Berlin.....

นับเป็นเกิยรติสูงสุดแก่คนไทย ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ กิตติชัยเสรี เข้ารับตำแหน่ง ผู้พิพากษาศาลกฎหมายทะเลระหว่างประเทศ ที่เมืองฮัมบูร์ก โดยมี อรพิน ลิลิตธรรม อัครราชทูต ที่ปรึกษา และ สเตฟาน โครห์น ร่วมพิธี.....

ชาวไทยในเยอรมนีร่วมแสดงความเสียใจกับคุณแม่ เฉลิมศรี ฉิมสำราญ มารดา เจริญรัฐ อดีตกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม พระราชทานเพลิงศพ วันนี้ 15.00 น. ที่วัดโพธินิมิตรตลาดพลู กทม......

ยังค์ กานต์
thaioversea2@gmail.com 

สหรัฐอเมริกา การเดินทางเยือนสหรัฐฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถือเป็นบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่สำหรับ ประเทศไทย เพราะ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ให้การต้อนรับด้วยไมตรีที่กระชับแน่น 7 ต.ค. 2560 08:41 7 ต.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ