วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านชัยภูมิ ออกหาปลา ลื่นไถล จมน้ำดับอนาถ วันเดียว 2 รายซ้อน

ชาวบ้านชัยภูมิ ออกหาปลา ลื่นไถล จมน้ำดับอนาถ วันเดียว 2 รายซ้อน

  • Share:

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ ออกหาปลาเกิดลื่นไถล จมน้ำดับอนาถ วันเดียว 2 รายซ้อน เซ่นฤดูน้ำหลาก ประสานจนท.ลงค้นหา งมจนเจอร่างไร้

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 6 ตค.60 ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองชัยภูมิ ว่า มีผู้จมน้ำเสียชีวิตบริเวณ หนองระเริง หมู่ที่ 9 บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงได้ประสานทีมประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ร่วมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นหนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งมีความลึกกว่า 2-3 เมตร และช่วงนี้มีน้ำมาก เนื่องจากมีน้ำฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอด ขณะที่เจ้าหน้าประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้ทำการค้นหานานกว่า1ชั่วโมง จึงพบศพชาย จำนวน 1 ราย สวมเสื้อสีเลือดหมู กางเกงวอมสีน้ำเงิน เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างไร้ลมหายใจขึ้นมาจากน้ำหนองน้ำแล้ว ขณะที่ญาติและคนใกล้ชิดยืนร้องไห้ด้วยความเสียใจ และรอเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่รับศพ ทราบชื่อต่อมา คือ นายสมพงศ์ อุ่นเมือง อายุ 49 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 212/5 หมู่ที่ 4 บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

จากการสอบถามเบื้องต้นไปยัง นางวิลัยวรรณ อุ่นเมือง อายุ 48 ปี ภรรยา กล่าวว่า สามีของตน ได้ออกมาดักตะข่ายเป็นประจำทุกวัน ยิ่งช่วงนี้มีฝนตกน้ำขึ้นมากปลาก็ออกเยอะ ทำให้สามียิ่งมีโอกาสที่จะได้ปลาจำนวนมากกว่าทุกวัน และวันนี้ได้ออกมากับ นายสมเกียร ปริงกระโทก อายุ 63 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 211 หมู่ที่ 9 บ้านขี้เหล็กใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อนบ้านคนสนิท ซึ่งนายสมเกียร เล่าว่า ได้ออกหาปลากับสามีของนายวิลัยวรรณ โดยได้ออกแยกย้ายลงน้ำไปหาปลา คนละมุม ซึ่งใช้อุปกรณ์ลอยตัว คือ แกลลอนน้ำ พอสักพักตนเองก็หันมาดูแต่ก็ไม่พบผู้ตายแล้ว เห็นแต่แกลลอนน้ำ ที่ลอยน้ำอยู่และไม่รู้ว่าหายไปไหนคาดว่า น่าจะจมน้ำ ตนเองจึงได้วิ่งโร่เข้าไปแจ้งภรรยา ก่อนที่จะแจ้งตำรวจให้ช่วยประสานหน่วยประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ลงค้นหาร่างดังกล่าวจนพบว่า จมอยู่ใต้น้ำ

ขณะที่ในวันเดียวกัน ทางเขตพื้นที่อำเภอเกษตรสมบูรณ์ บริเวณลำห้วยกุดแซะ บ้านหนองข่า ต.หนองข่า อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ในเขตพื้นที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ เจ้าหน้าชุดประดาน้ำมูลนิธิสว่างคุณธรรม ได้รับการประสานจากจุด อำเภอหนองบัวแดง และจุดอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ว่า มีผู้ลื่นไถลถูกน้ำพัดจมน้ำหายเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลำห้วยมีน้ำไหลเชี่ยวมาก ยากต่อการค้นหามาก เจ้าหน้าที่ประดาน้ำต้องใช้เวลานานกว่า 2-3 ชั่วโมง จึงพบร่างของผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ นางมาลี จันเภา อายุ 62 ปี เสียชีวิตมาแล้วกว่า 4 ชั่วโมง เบื้องต้นสอบถามพยาน กล่าวว่า ผู้ตายและชาวบ้านจำนวนมากต่างพากันมาหาปลากัน เพราะน้ำขึ้นมากและปลาก็มาก ซึ่งคาดว่า ผู้ตายน่าจะลื่นไถลตกลงไปในน้ำแต่ไม่มีใครช่วยได้ เพราะน้ำไหลเชี่ยวมากจนทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้