วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า 2โจ๋ ถูกคุมประพฤติ ทำความสะอาดรอบหนองน้ำ หมดแรง จมหาย1 รอด 1

2วัยรุ่นศรีสะเกษ อยู่ระหว่างถูกคุมความประพฤติ ไปบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการถางหญ้า ทำความสะอาดรอบหนองน้ำสาธารณะ เกิดหมดแรงจมน้ำ 2 ราย ช่วยขึ้นมาได้ 1 อีกคนจมหาย ยังหาไม่พบ  

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ต.ค. 60 ร.ต.อ. บุญไทย มูลสุมาลย์ รอง สว. (สอบสวนสวน) สภ.หนองไฮ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำที่สระน้ำสาธารณะบ้านหนองคูน้อย หมู่ 12 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงรีบออกไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นักประดาน้ำกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำขนาดกว้างประมาณ 100 เมตร ยาว 150 เมตร ลึกประมาณ 5-6 เมตร ทราบว่า มีคนจมน้ำ 2 ราย คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี บ้านอยู่ ต.จาน อ.เมืองศรีสะเกษ และ นายเอก(นามสมมติ) อายุ 17 ปี บ้านอยู่ ต.จาน ซึ่งนายเอ ว่ายน้ำเข้าฝั่งเกิดหมดแรง มีชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้แต่สำลักน้ำ นานพอสมควร ชาวบ้านจึงนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ไปก่อน ส่วนนายเอก คนช่วยขึ้นไม่ทันจึงจมน้ำหายไป

นายสันติ บุรขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.จาน ให้การกับตำรวจว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ นายเอก กับเพื่อนอีกหนึ่งคน ได้มาขออนุญาตตนเข้าบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาด รอบๆ สระน้ำ และลอกผักตบ ผักกระเฉดในสระน้ำดังกล่าว เนื่องถูกคุมความประพฤติอยู่โดยต้องมาบำเพ็ญประโยชน์ตามคำสั่งศาล โดนมีเพื่อนๆ ของ นายเอก มาช่วยลอกทำความสะอาดอีกสองคน คือ นายอนุชา และนายคำแหง สมนา อายุ 28 ปี

นายคำแหง สมนา เล่าว่า หลังจากที่ถางหญ้ารอบๆ และลอกผักตบ ผักกระเฉดขึ้นจนหมดแล้วจึงได้ว่ายน้ำกลับมาเข้าฝั่ง ขณะที่ตนถึงฝั่ง ได้หันมองน้องเขาที่ว่ายตามมา เห็นทั้งสองคนทำท่าจะหมดแรง จึงเข้าช่วยเหลือ นายเอก ขณะกำลังจะจม แต่ช่วยเต็มที่แล้วก็ไม่สามารถนำ นายเอก เข้าฝั่งได้ เนื่องจากตนก็จะหมดแรงจึงได้ว่ายเข้าฝั่งก่อน ส่วนนายเอ ก็หมดแรงใกล้จม แต่มีคนลงไปช่วยขึ้นมาจากน้ำนำส่งโรงพยาบาล

นักประดาน้ำ ใช้เวลางมหาร่างนายเอก นานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งก๊าซใกล้หมด นักประดาน้ำเหนื่อยล้าและเป็นตะคริว จึงได้ยุติการค้นหาเมื่อ เวลาสองทุ่มเศษ โดยจะได้ค้นหาในวันรุ่งขึ้นต่อไป.

วัยรุ่นศรีสะเกษ อยู่ระหว่างถูกคุมความประพฤติ ไปบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการถางหญ้า ทำความสะอาดรอบหนองน้ำสาธารณะ เกิดหมดแรงจมน้ำ 2 ราย ช่วยขึ้นมาได้ 1 อีกคนจมหาย ยังหาไม่พบ 7 ต.ค. 2560 01:09 7 ต.ค. 2560 07:33 ไทยรัฐ