วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เขาย้อย ป่วน! วัตถุต้องสงสัย ปิดเพชรเกษม ระเบิดทิ้ง เจอแค่ ฉลาก (คลิป)

เขาย้อย ป่วน! วัตถุต้องสงสัย ปิดเพชรเกษม ระเบิดทิ้ง เจอแค่ ฉลาก (คลิป)

  • Share:

เขาย้อย เพชรบุรี ป่วน ! พบวัตถุต้องสงสัย 3 กล่องใหญ่ในศาลารอรถโดยสาร  EOD สั่งปิด ถ.เพชรเกษม ระเบิดทำลายทิ้ง สุดท้ายภายในพบ บรรจุแค่ฉลากสินค้า เตรียมเรียกเจ้าของตักเตือน ฐานทำชาวบ้านแตกตื่น

 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 ตุลาคม ร.ต.อ.มานะ พราหมณี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องกระดาษ วางอยู่บริเวณบนเก้าอี้หินอ่อน ภายในศาลารอรถโดยสาร ริมถนนเพชรเกษม (ขาเข้า กทม.) หมู่ 7 ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาย้อย เพื่อทราบ พร้อมทั้งประสานหน่วยเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด EOD กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุ พบกล่องกระดาษ สีน้ำตาล ขนาด 30 x 25 ซม. จำนวน 3 กล่อง วางซ้อนกันอยู่บนเก้าอี้หินอ่อน ภายในศาลาดังกล่าว สอบถามไม่มีผู้รับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันประชาชนและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากศาลาเพื่อความปลอดภัย ตรวจสอบภายนอกกล่องพบป้าย โรงขวดบีบอน เป็นผู้ส่ง ลงที่อำเภอเขาย้อย พร้อมระบุหมายเลขโทรศัพท์ผู้ส่ง และผู้รับ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว กลับติดต่อไม่ได้ทั้ง 2 หมายเลข

สอบถามชาวบ้านทราบว่า กล่องดังกล่าวถูกวางทิ้งไว้นานกว่า 2 วัน แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปเปิด กระทั่งเย็นวันนี้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ  เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด EOD กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ตรวจสอบนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสั่งปิดถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ จำนวน 2 เลน เพื่อความปลอดภัย ก่อนใช้เชือกยาวผูกกล่องด้านบนกระชากดึงลงมา แต่กล่องไม่มีการระเบิด แต่เนื่องจากไม่แน่ชัดว่า ภายในกล่องเป็นวัตถุระเบิดหรือไม่ และเกรงว่าหากเคลื่อนย้ายอาจเป็นการจุดฉนวนระเบิดได้เจ้าหน้าที่ จึงทำการฝังระเบิดแบบฝักแค เพื่อทำลายเปิดกล่อง
ปรากฏว่า หลังการระเบิดทำลายพบภายในกล่องดังกล่าว ไม่มีวัตถุระเบิด พบเพียงแผ่นฉลากพลาสติกสำหรับติดบนสินค้าประเภทน้ำดื่มยี่ห้อหนึ่ง เจ้าหน้าที่ จึงเปิดกล่องกระดาษที่เหลืออีก 2 กล่อง และพบว่าบรรจุแผ่นฉลากพลาสติกจนเต็มทั้ง 2 กล่อง เช่นกัน

ร.ต.ท.จรูญ สิทธิรักษ์ หัวหน้าชุด EOD ภ.จว.เพชรบุรี กล่าวว่า หากประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ อาทิ กล่อง หรือกระเป๋า อยู่ในที่ไม่ควรอยู่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบได้ทันที ส่วนกรณีนี้ จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ ให้แจ้งเจ้าของกล่องมาทำการตักเตือนให้รับผิดชอบสิ่งของ เนื่องจากแม้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายแต่สร้างความตระหนกให้กับประชาชนทั่วไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้