วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คนชนคน" สัปดาห์ 5 เหลือทีมเดียวยังไม่แพ้

โดย จ่าแฉ่ง

ผ่านสัปดาห์ที่ 4 ไปเรียบร้อยแล้วพร้อมกับความปราชัยของ “เจ้าเหยี่ยวแอตแลนตา” แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ให้กับทีม “ควายป่าบ้าเลือด” บัฟฟาโล บิลล์ส 17–23 พลิกล็อกคำทำนายของเกจิฯไปตามๆกัน

ส่งผลให้ ณ บัดนาว เหลือทีมที่ยังแพ้ไม่เป็นเพียงทีมเดียวเท่านั้น ได้แก่ “หัวหน้าเผ่า” แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ที่ยังเก่งเอาชนะ วอชิงตัน เรดสกินส์ ทีมตราอินเดียนแดงด้วยกันไปได้ 29-20

แถมยังทำให้ท่านรองกระเป๋าฉีกไปตามๆกัน เนื่องจากเป็นต่อ 7 แต้ม แต่นำ 23-20 หรือแค่ 3 แต้ม เมื่อเหลือ 4 วินาที จะหมดเวลา

หากจบด้วยสกอร์นี้ ท่านรองก็จะเฮทั้งประเทศ เพราะชนะไม่ถึง 7 แต้ม ถือว่าท่านรองจะได้เงิน

ที่ไหนได้ เรดสกินส์ เกิดฮึดหวังเล่นโป้งเดียวทำเฮลแมรี ขว้างทัชดาวน์ เอาชนะแต่ส่งกันไปส่งกันมาลูกหลุดมือเสียฟัมเบิ้ลให้ ชีฟส์ เก็บลูกไปวางทัชดาวน์ซะงั้น

สกอร์เลยกลายเป็น 29-20 ขนาดชีฟส์ไม่เตะฟิลด์โกลเอาอีก 1 แต้ม ก็ยังชนะถึง 9 แต้มเกินแต้มต่อ 7 แต้ม...บรรดาบ่อนพนันก็เลยรับประทานเรียบวุธด้วยประการฉะนี้

“จ่าแฉ่ง” ไม่ได้ส่งเสริมการพนันนะครับ แต่ขออนุญาตเอามาเล่า เพราะเป็นข่าวทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ฮือฮากันไปทั่วอเมริกา

อีกทีมที่พ่ายแพ้ไปอย่างชนิดกองเชียร์และแฟนที่ถือหางปวดใจก็คือ นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เต็ง 1 นั่นแหละ

พลาดท่าเสียทีโดน แคโรไลนา แพนเธอร์ส เจ้าเสือดำตะปบเอา 33-30 แพ้ไป 3 คะแนน ทั้งๆที่เป็นต่อหลายขุม

อะไรไม่อะไรกลายเป็นแพ้ 2 หนแล้วครับ ทำให้บรรดาเกจิชักไม่มั่นใจเสียแล้วว่าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลเก่าอย่างนักรบกู้ชาติจะไปถึงดวงดาวอีกหรือไม่ในปีนี้ นั่นก็เป็น ไฮไลต์ สำหรับสัปดาห์ที่ 4 ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัปดาห์แห่งการพลิกล็อกหลายต่อหลายคู่

ทีนี้ก็มาดูสัปดาห์ 5 หรือสัปดาห์นี้กันบ้าง เริ่มจากทีมนักรบกู้ชาติก่อนเลย เพราะมีคิวแข่งก่อนเพื่อน เมื่อเช้าวันศุกร์บ้านเราที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ สามารถกู้ศรัทธาคืนมาได้ เอาชนะ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส ไปอย่างหืดจับ 19-14

ทอม เบรดี ขว้างได้ 303 หลา กับ 1 ทัชดาวน์ แต่อาศัยทีมรับที่ปรับปรุงได้ดีขึ้นยันแทมปาเบย์ไว้ได้ที่ 14 แต้ม ไม่งั้นอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นอีกก็ได้ใครจะรู้

ส่วนคู่ที่น่าจับตาที่สุดสัปดาห์นี้ เห็นจะได้แก่คู่ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (4-0) ที่จะไปเยือน ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (2-2) เช้าวันจันทร์ที่ 9 ต.ค.

คู่นี้มีถ่ายทอดสดด้วยแฟนๆห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะจะเป็นการลุ้นทีมหัวหน้าเผ่าที่ยังแพ้ไม่เป็น หนึ่งเดียวของฤดูกาลนี้

จะชนะต่อไป 5-0 หรือว่าจะไข่แตกแพ้เกมแรก 1-4 เช้าวันจันทร์นี้รู้แน่นอนครับ

ส่วนคู่ถ่ายทอดที่น่าจะมันส์หยดอีกคู่เป็นคู่ตี 3 ระหว่าง ดัลลัส คาวบอยส์ (2-2) กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (3-1) ครับ ซึ่งจะพบกัน ที่บ้านของเจ้าพ่อดัลลัส “ดัลลัส คาวบอยส์”

ถือเป็นมวยระดับเฮฟวีเวทด้วยกันทั้งคู่ เจอกันเมื่อไรก็ต้องสูดปากรอเมื่อนั้น

ก่อนจบคอลัมน์สัปดาห์นี้ ต้องขอขอบคุณช่อง SI (672) อีกครั้งที่นอกจากจะเป็นแม่ข่ายถ่ายทอดศึกคนชนคนระดับอาชีพ NFL ที่ว่านี้แล้ว

2 สัปดาห์ที่ผ่านมาช่วงเช้าวันอาทิตย์ ตั้งแต่ตี 3 ถึงประมาณ 10 โมงเช้า ยังมีการถ่ายทอดสด ระดับมหาวิทยาลัยมาให้ดูถึง 2 คู่

ถูกใจคออเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งมีเยอะพอสมควรในบ้านเรา

รวมทั้ง “จ่าแฉ่ง” ด้วยคนครับที่ชอบดู College Football เพราะออกอาวุธกันสนุก และกองเชียร์ก็เชียร์กันมันสุดๆ ดูแล้วนึกถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเชียร์ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ในอดีตกาลโน่นเลยละครับจะบอกให้.

“จ่าแฉ่ง”

ผ่านสัปดาห์ที่ 4 ไปเรียบร้อยแล้วพร้อมกับความปราชัยของ “เจ้าเหยี่ยวแอตแลนตา” แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ให้กับทีม “ควายป่าบ้าเลือด” บัฟฟาโล บิลล์ส 17–23 พลิกล็อกคำทำนายของเกจิฯไปตามๆกัน 7 ต.ค. 2560 00:20 7 ต.ค. 2560 03:13 ไทยรัฐ