วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สระแก้ว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัย ช่วงก่อนงานพระราชพิธี

สระแก้ว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัย ช่วงก่อนงานพระราชพิธี

  • Share:

ตร.สระแก้ว ร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงก่อนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 และเฝ้าระวังผู้ไม่หวังดี เพื่อความปลอดภัย ของพี่น้องปชช.

วันที่ 6 ต.ค. ที่บริเวณหน้าพระสยาม 200 ปี อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้มาปล่อยแถวระดมกวาดล้างร่วมกับหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ พ.ต.อ.วัสสพันธ์ ศิริกุลกมลฉัตร ผกก.สภ.อรัญประเทศ และผู้กำกับการสถานีตำรวจในพื้นที่ อำเภออรัญประเทศ พร้อมด้วย ฝ่ายปกครอง ทหารพราน ตชด.12 ตำรวจ มทบ.19 ร่วมกันกระทำพิธีปล่อยแถวขบวนรถตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ตำรวจชุดสายสืบกวาดล้างอาชญากรรม จากสถานีตำรวจภูธรจาก 9 อำเภอ เพื่อออกกวาดล้างอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงระหว่างที่มีการจัดงานพระราชพิธี และช่วงก่อนพระราชพิธีฯ ที่จะมีประชาชนจากทั่วสารทิศ ทั้งในจังหวัดสระแก้วและจากต่างจังหวัด ที่จะเดินทางผ่านยังจังหวัดสระแก้ว เพื่อเดินทางไปยังท้องสนามหลวง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพระเมรุมาศในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ระหว่างวันที่ 10 – 26 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

พ.ต.อ.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ในระหว่างที่จะเข้าสู่เดือนแห่งความเศร้าโศกของพสกนิกรชาวไทย ที่จะมีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายที่ให้ตำรวจแต่ละพื้นที่ทุกสถานีตำรวจในแต่ละจังหวัด ได้ร่วมกับหน่วยงานของจังหวัด อาสาสมัคร หน่วยงานของทหาร ตลอดจนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีในแต่ละพื้นที่ที่มีการจัดพระราชพิธี โดยเฉพาะจุดศูนย์กลางของแต่ละจังหวัดที่ได้มีการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ที่จะมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก

ในส่วนของประชาชน ที่จะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ที่คาดว่า จะเดินทางก่อนล่วงหน้าที่มีการจัดพระราชพิธีจริง จะทำให้การจราจรหนาแน่น มีประชาชนเดินทางกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่จะต้องดูรักษาความปลอดภัยของประชาชน วันนี้ จึงได้ออกมาร่วมกับหลายหน่วยงานที่จะออกกวดล้างอาชญากรรม และจะมีการตั้งด่านสกัดเข้ม ตลอดช่วงที่มีการจัดพระราชพิธี จึงฝากถึงประชาชนผู้ที่จะเดินทางโปรดช่วยกันรักษากฎระเบียบ วินัยการจราจร และปฏิบัติตาม พ.ร.บ.วินัยการจราจร เมาไม่ขับ ไม่พกพาอาวุธออกนอกพื้นที่ หรือช่วงเวลายามวิกาล อีกทั้งอย่าฝ่าฝืนหรือหลบเลี่ยงด่านสกัด ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกคน โดยเฉพาะจังหวัดสระแก้ว มีพื้นที่ติดกับชายแดนเพื่อนบ้าน ก็ได้เน้นนโยบายให้รักษาความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลักอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้