วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดัสกร' เปิดใจติดทีมชาติไทย! ได้เป็นกัปตัน-เตรียมใส่เสื้อเบอร์ 7

"กัปตันโก้" ดัสกร ทองเหลา เปิดใจหลังติดทีมชาติไทยครั้งแรกในรอบ 3 ปีพร้อมกับยอมรับว่านี่คือการติดทีมชาติที่สำคัญที่สุดเนื่องจากจะมีโอกาสลงเล่นนัดที่ 100 และในส่วนของสมาคมฯก็เพิ่งครบ 100 ปีเช่นกัน...

วันที่ 6 ต.ค. ดัสกร ทองเหลา กองกลางจากบีอีซี เทโรศาสน ยอมรับเป็นการกลับมาติดทีมชาติไทยครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต ล่าสุดเข้ามารายงานตัวกับทีมเรียบร้อยและร่วมฝึกซ้อมครั้งแรกทันที ด้วยการเข้าฟิตเนสเบาๆ ภายในที่พักโรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดา เพื่อเตรียมพบกับ ทีมชาติเคนยา ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์

กองกลางวัย 33 ปี ห่างจากทีมชาติไทยไปถึง 3 ปี ก่อนได้รับโอกาสกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่านี่เป็นการติดช้างศึกครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต เพราะนอกจากเตรียมลงเล่นนัดที่ 100 แล้ว ในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็เพิ่งฉลองครบรอบ 100 ปี เมื่อปีที่ผ่านมาเช่นกัน

“เป็นวันแรกที่เข้ามาร่วมทีม รู้สึกตื่นเต้น ยังเกร็งๆนิดหน่อย มาเจอบรรยากาศใหม่ๆ แต่ก็ดีใจมากๆ ที่สำคัญทุกคนให้การต้อนรับดีด้วย เป็นอะไรที่อบอุ่นจริงๆ ทั้งโค้ชและเพื่อนร่วมทีมเองก็ให้เกียรติผมมากๆด้วย” ดัสกรกล่าว

“แน่นอนว่าการติดทีมชาติครั้งนี้พิเศษกว่าเดิม ผมห่างหายจากทีมไปถึง 3 ปี นี่เป็นครั้งที่สำคัญมากๆ นอกจากจะเป็นนัดที่ 100 ของผมแล้ว ที่ผ่านมาสมาคมฯก็เพิ่งฉลองครบรอบ 100 ปี นี่จึงเป็นการติดทีมชาติครั้งที่สำคัญที่สุดในชีวิต เพราะหลายๆอย่างมันเหมาะเจาะพอดี”

(เรื่องที่โค้ชจะให้เป็นกัปตันทีม) “จริงๆก็พึ่งรู้ ทำให้ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เราไม่ได้อยู่กับทีมเลย ดังนั้นถือว่าผมได้รับเกียรติมากๆ ดีใจและขอบคุณจริงๆ”

“ก่อนมาผมพอศึกษาโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) มาบ้าง วันแรกที่เจอก็รู้สึกเป็นกันเองดี นอกนั้นคงต้องสัมผัสกันเองในสนามและผมในฐานะที่เหมือนเป็นน้องใหม่ ก็จะพยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุด”

(เรื่องที่ได้ใส่เสื้อหมายเลข 7) “ต้องขอบคุณน้องๆที่ให้เกียรติกันเหมือนเดิม ขอบคุณจริงๆ”

“ส่วนความคาดหวัง แน่นอนว่าถ้าผมได้รับโอกาสจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เหนือสิ่งอื่นใดผมอยากช่วยทีมชนะ”

“สุดท้ายหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะๆ และหวังว่าจะเป็นการลงสนามนัดที่ 100 ที่สวยงามสำหรับผม” ดัสกร ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติเคนยา ในเกมกระชับมิตร นัดสุดท้ายของปี 2560 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 8 ตุลามนี้ ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ไทยรัฐ ทีวี ถ่ายทอดสดทาง

"กัปตันโก้" ดัสกร ทองเหลา เปิดใจหลังติดทีมชาติไทยครั้งแรกในรอบ 3 ปีพร้อมกับยอมรับว่านี่คือการติดทีมชาติที่สำคัญที่สุดเนื่องจากจะมีโอกาสลงเล่นนัดที่ 100 และในส่วนของสมาคมฯก็เพิ่งครบ 100 ปีเช่นกัน... 6 ต.ค. 2560 23:08 7 ต.ค. 2560 05:32 ไทยรัฐ