วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.กู้ร่างคู่รักชาวจีน ขับรถตกเหว ที่สหรัฐฯ ได้แล้ว (คลิป)

หน่วยกู้ภัยสหรัฐฯ ปฏิบัติการกู้ร่างคู่รักชาวจีน ที่ตกเหวในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สำเร็จแล้ว ขณะที่เตรียมกู้ซากรถขึ้นจากเหว

วันที่ 6 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 ต.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา)  ปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่กู้ภัยและค้นหา (SAR) ได้เริ่มทำงานตั้งแต่เวลา 6.00 น. เพื่อทำการกู้ร่างคู่รักชาวจีน นาย Wang Yinan อายุ 31 ปี และนาง Jie Song อายุ 30 ปี ซึ่งถูกพบครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ที่บริเวณจุดเชื่อมถนน Crystal Cave Rd กับ Generals Highways โดยขับรถสีขาว ยี่ห้อฟอร์ด โฟกัส ปี 2012 ตกลงไปในเหวซึ่งจุดเดียวกับที่นักศึกษาไทยสองคนตกลงไปในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยปฏิบัติการก็เป็นไปอย่างการคาดการณ์ไว้ เนื่องจากระดับน้ำอยู่ที่ 160 คิวบิดฟิตต่อวินาที โดยทำการใช้สายเคเบิลลากรถสีขาวที่จมอยู่ในแอ่งเข้ามาที่ฝั่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการนำร่างของทั้งสองคนขึ้นจากเหว โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ดึงขึ้นมา ซึ่งวันนี้มีผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของอเมริกัน ไปทำข่าวและสังเกตการณ์โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการกู้รถทั้งสองคันขึ้นมาจากเหวต่อไป

(ขอบคุณ ภาพและคลิปกู้ซากรถจากสยามทาวน์ยูเอส)

หน่วยกู้ภัยสหรัฐฯ ปฏิบัติการกู้ร่างคู่รักชาวจีน ที่ตกเหวในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สำเร็จแล้ว ขณะที่เตรียมกู้ซากรถขึ้นจากเหว 6 ต.ค. 2560 22:58 7 ต.ค. 2560 07:32 ไทยรัฐ