วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนที่ใช่? 'เสือใต้' ตั้ง 'ปู่ยุปป์' กุมบังเหียนล่าแชมป์จนจบฤดูกาล

และแล้วล่าสุด "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกุนซือใหม่แต่หน้าเก่านั่นก็คือ "ปู่ยุปป์" ยุปป์ ไฮน์เกส เข้ามาคุมทีมจนจบฤดูกาล และเป็นครั้งที่ 4 ในการคุมทีมเสือใต้ของเจ้าตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 5 ต.ค. ว่า "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ประกาศแต่งตั้ง ยุปป์ ไฮน์เกส กุนซือมากประสบการณ์วัย 71 ปีคุมทีมขัดตาทัพจนจบฤดูกาลนี้

การเข้ามาคุมทีมเสือใต้ของ ไฮน์เกส ถือเป็นครั้งที่ 4 ในชีวิตการเป็นกุนซือของเขา โดยครั้งแรก ไฮน์เกส คุมเสือใต้ในปี 1971 ถึง 1991 ก่อนจะกลับมาคุมอีกครั้งในช่วงระยะสั้นปี 2009 ก่อนจะคุมเสือใต้เป็นครั้งที่สามในปี 2011

ไฮน์เกส พาเสือใต้ประกาศศักดาคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและบุนเดสลีกาควบในฤดูกาล 2012-13 ก่อนที่เจ้าตัวจะสละจากตำแหน่งกุนซือหลังจบฤดูกาล

ล่าสุดไฮน์เกสได้รับความไว้วางใจจากเสือใต้ให้คุมทีมอีกครั้งจนจบฤดูกาลแทนที่ คาร์โล อันเชล็อตติ ที่เพิ่งโดนปลดไปก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยพาทีมกอบกู้หลังผลงานในลีกล้มเหลวตามหลัง ดอร์ทมุนด์ จ่าฝูงถึง 5 แต้ม

และแล้วล่าสุด "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกุนซือใหม่แต่หน้าเก่านั่นก็คือ "ปู่ยุปป์" ยุปป์ ไฮน์เกส เข้ามาคุมทีมจนจบฤดูกาล และเป็นครั้งที่ 4 ในการคุมทีมเสือใต้ของเจ้าตัว...