วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวทำกระเป๋าสตางค์หาย ขอเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ช่วย สุดท้ายได้คืน

ครูสาวทำกระเป๋าเงินหาย ขอเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ให้คนนำมาคืน ปรากฏได้คืนจริง หลังหนูน้อยวัยขวบเศษ ขาติดในช่องที่มีกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ แม่เด็ก เลยส่ง ตร. ให้คืนเจ้าของ ...

วันที่ 6 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจาก นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ มีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าสตางค์ของผู้ที่มากราบไหว้องค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ที่ศาลพันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาครได้ แล้วนำส่งมอบให้กับ พ.ต.ท.ทวีป เงินดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อติดตามเจ้าของกระเป๋าเงินให้มารับกลับไป โดยมีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิศาลพันท้ายนรสิงห์ บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามนางสาวชิดชนก สิงขรรักษ์ อายุ 25 ปี พลเมืองดี ทราบว่าตนได้พา ด.ช.จักรกฤษณ์ สิงขรรักษ์ ลูกชายวัย 1 ขวบเศษ และครอบครัว มากราบไหว้องค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ ที่ศาลพันท้ายนรสิงห์ และหลังจากไหว้ขอพรเสร็จ ก็ได้ได้ปล่อยให้ลูกชายคลานเล่นใกล้ๆ กับรูปปั้นองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ (ด้านล่าง) ซึ่งขณะที่ลูกชายคลานเล่นอยู่นั้น ขาลูกชายเกิดตกลงไปในช่อง ตนจึงเข้าไปจะดึงขาลูกชายออก แต่ก็พบว่ามีกระเป๋าเงินตกอยู่ในช่องด้วย จึงหยิบขึ้นมา แล้วก็ปรึกษากับทางครอบครัว เห็นควรที่จะนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม เพราะไม่รู้ว่าเป็นกระเป๋าเงินที่ถูกขโมยมาหรือเปล่า

นางชิดชนก บอกว่า โดยส่วนตัวและครอบครัวนั้น เมื่อเจอกระเป๋าเงินแล้ว ไม่เคยคิดที่อยากจะเก็บเอาไว้ เพราะแค่เงินตัวเองหายก็รู้สึกเสียดายแล้ว โดยคิดแต่เพียงแค่ว่าจะนำส่งให้เจ้าหน้าที่ประจำศาลประกาศตามหาเจ้าของ หรือนำส่งตำรวจ และเมื่อเปิดออกดู ก็พบว่ามีเงินอยู่ประมาณ 20,000 กว่าบาท กับบัตร และเอกสารสำคัญ ระบุชื่อ นางสาวใจทิพย์ ศรีบุญเรือง ชาวจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมกับมีเบอร์โทรศัพท์ จึงตัดสินใจนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม ตามเจ้าของมารับคืน

ด้านนางสาวใจทิพย์ เจ้าของกระเป๋า เผยว่า เมื่อได้รับกระเป๋าเงินคืน นอกจากความดีใจแล้ว ยังได้มอบเงินจำนวน 2,000 บาท เป็นสินน้ำใจให้แก่ ด.ช.จักรกฤษณ์ สิงขรรักษ์ หนูน้อยวัยขวบเศษด้วย โดยบอกว่า ตนพร้อมคณะครูได้เดินทางมาศึกษาดูงานกับคณะของนางเสาวภา วัชรกาฬ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี แล้วแวะกราบสักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ หลังไหว้เสร็จ และลุกเพื่อจะขึ้นไปปิดทององค์พ่อพันท้ายนรสิงห์ด้านบนนั้น ก็พบว่ากระเป๋าสตางค์ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายได้หล่นหายไป หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดจากทางศาล  แต่ก็ไม่เห็นอะไร ในใจก็คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว จึงตั้งจิตอธิษฐานต่อเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ว่า ขอให้มีคนซื่อสัตย์นำกระเป๋าสตางค์มาคืน

จากนั้นสักพักหนึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม โทรศัพท์เข้ามาบอกว่า มีคนเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ และนำมาส่งมอบให้ตำรวจ ขอให้ตนไปรับคืน ซึ่งตนเองนั้นรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และภาคภูมิใจแทนคนพันท้ายนรสิงห์ ที่มีคนซื่อสัตย์เช่นนี้.

ครูสาวทำกระเป๋าเงินหาย ขอเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ศาลพันท้ายนรสิงห์ ให้คนนำมาคืน ปรากฏได้คืนจริง หลังหนูน้อยวัยขวบเศษ ขาติดในช่องที่มีกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ แม่เด็ก เลยส่ง ตร. ให้คืนเจ้าของ ... 6 ต.ค. 2560 21:28 6 ต.ค. 2560 21:46 ไทยรัฐ