วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าผลไม้ ฟันเทศกิจเจ็บ รับโมโห อ้างจ่ายเงิน แต่กลับถูกไล่

แม่ค้าผลไม้เปิดศึก ฟันเทศกิจเจ็บ หน้าศูนย์รถโตโยต้า ถนนรัตนาธิเบศร์ รับโมโห อ้างจ่ายเงิน แต่กลับถูกไล่ไม่ให้ขาย ด้าน ตร. ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ต.ค.60 จากกรณีแม่ค้ารถเข็นขายผลไม้ กับเทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี มีปากเสียงกัน ก่อนแม่ค้าใช้มีดฟันแขนเจ้าหน้าที่เทศกิจได้รับบาดเจ็บ เย็บ 7 เข็ม และโทรศัพท์ได้รับความเสียหาย โดยมีผู้บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ ก่อนนำคลิปมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก เหตุเกิดหน้าหน้าศูนย์รถโตโยต้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี

น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ แม่ค้าขายผลไม้รถเข็น ที่ปรากฏในคลิป เปิดเผยว่า โดยอ้างว่า ครั้งแรกที่ตนมาขาย เทศกิจบอกว่าเก็บเงิน 500 บาท ตนบอกว่า รถของตนคันเล็ก ขอลดเหลือ 300 บาทได้ไหม เขาก็ให้เสีย 300 บาท เก็บแบบนี้มา 5-6 ปีแล้ว พอคนเก่าเกษียณไปก็มีคนใหม่มาเก็บ และบอกว่าจะให้เสียเท่าคนอื่นคือ 1,300 บาท แต่เขียนบิลให้แค่ 300 บาท อีก 1,000 บาทไม่รู้ไปไหน โดยจ่าย 1,300 บาทแค่เดือนเดียว ที่เหลือจ่าย 300 บาท มาวันนี้ก็มาไล่อีก ไม่ให้ขาย ตนบอกว่าตนขายแค่ 2 ชม.เอง ก็ยังไล่ ตนโมโหเลยทุบตู้รถเข็นตัวเองแตก และกระจกโยนใส่เขา

น.ส.ทองคำ เผยต่อว่า คนเก่ายังผ่อนผันได้ แต่คนใหม่ไม่ยอม ผ่อนผันได้บางที ตนไม่มีเงิน ก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินเขามา เมื่อวานตนเดินทางไปที่เทศบาลนครนนทบุรี เขาก็ให้เขียนคำร้องมา คำร้องอะไรตนไม่รู้ เขาถามว่ามาที่เทศบาล จะมาเอาเรื่องเขาใช่ไหม ตนบอกไปว่าไม่ได้มาเอาเรื่อง ไม่ได้มาเอาเงิน แค่อยากให้ขอโทษที่ทำกับแฟนตน เพราะเมื่อวานก็ไม่ให้ขาย ตนกับแฟนอยากได้คำขอโทษ เทศกิจยึดทั้งมีด ยึดทั้งร่ม ฝนตกหนัก แฟนตัวเปียกหมด กลับบ้านของเน่าหมด ต้องทิ้ง เมื่อวานมีคนมาขาย 3 เจ้า แต่เป็นกับตนเจ้าเดียว เก็บเงินเราไป แต่มาไล่เรา เราก็โมโห

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่เทศกิจได้ไปกวดขันพ่อค้าแม้ค้าที่ขายของบนฟุตปาท หน้าศูนย์รถโตโยต้า ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี และเกิดกระทบกระทั่งกัน ทางฝ่ายแม่ค้าได้มาขอลงบันทึกประจำวันไว้ และวันนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจ 2 นาย ได้มาแจ้งความเมื่อช่วงบ่าย คือ นายสุรสิงห์ นรดี อายุ 31 ปี ถูกฟันที่แขนบาดเจ็บเย็บ 7 เข็ม และนายสำเนียง เนาวรัตน์ อายุ 58 ปี โทรศัพท์มือถือถูกฟันเสียหายเล็กน้อย

สำหรับทางด้านแม่ค้าทางเราจะเชิญตัวมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นจะรอผลแพทย์ลงความเห็นบาดเจ็บสาหัสหรือไม่สาหัส เบื้องต้นจะแจ้งข้อกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ พร้อมจะสอบปากคำว่าการไปปฏิบัติหน้าที่ เป็นไปตามคำสั่งใคร อย่างไร

ขณะที่ผู้สื่อข่าว ได้มีการติดต่อขอสัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่สะดวกจะให้ข้อมูล ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบปากคำอีกครั้งและให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แม่ค้าผลไม้เปิดศึก ฟันเทศกิจเจ็บ หน้าศูนย์รถโตโยต้า ถนนรัตนาธิเบศร์ รับโมโห อ้างจ่ายเงิน แต่กลับถูกไล่ไม่ให้ขาย ด้าน ตร. ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย ... 6 ต.ค. 2560 21:09 6 ต.ค. 2560 21:31 ไทยรัฐ