วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิโล' เข้าพบ 'ช้างศึก' ยู-23 ซูฮก'โค้ชโย่ง' ซิวทองซีเกมส์กลับไทย

"มิโลวาน ราเยวัช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เข้ามาร่วมพูดคุยกับทีมชุด รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนมีโปรแกรมอุ่นเครื่องพบกับ จอร์แดน U23 วันที่ 8 ตุลาคมนี้...


วันที่ 6 ต.ค.60 เวลา 19.00 น. มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้ามาร่วมพูดคุยกับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายในห้องประชุมที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดา ระหว่างการประชุมทีม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ ทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

มิโลวาน ราเยวัช มอบหมายให้อดีตผู้ช่วยจากทีมชุดใหญ่อย่าง โซรัน ยานโควิช โยกไปคุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีตนเองดูแลภาพรวม ก่อนที่ล่าสุดจะถือโอกาสเข้ามาร่วมพูดคุยด้วย ระหว่างการประชุมทีม พร้อมกล่าวว่า

“ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในซีเกมส์ที่ผ่านมา และต้องชื่นชมโค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) ที่ทำงานอย่างหนักรวมถึงผู้เล่นทุกคนในทีมที่มีความเป็นหนึ่งเดียว”

“ผมมีโอกาสดูการแข่งขันซีเกมส์ทุกนัด ทุกคนคืออนาคตของทีมชุดใหญ่ ที่สำคัญระหว่างนี้ที่ทุกคนกำลังฝึกซ้อมกับโค้ชโซรัน ทุกอย่างเป็นไปในรูปแบบเดียวกับทีมชุดใหญ่ทำทั้งหมด”

“เราคือทีมที่ดีที่สุดในอาเซียน เป็นเรื่องที่ทุกคนรู้ดี แต่เป้าหมายจากนี้เราจะพยายามเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย และแน่นอนว่าทุกคนที่นั่งอยู่ที่นี่ คือส่วนหนึ่งเพราะทุกคนคืออนาคตของทีมชาติไทยชุดใหญ่”

“ผมอยากให้ทุกคนรักษามาตรฐานการเล่นที่ดีนี้เอาไว้ ผมอยากให้ทุกคนทุ่มเทในเกมกับจอร์แดน ผมเชื่อว่าถ้าเรายิ่งทำงานหนักเท่าไร ผลลัพธ์จะยิ่งออกมาดีเท่านั้น ผมขอให้ทุกคนโชคดี และแน่นอนว่าผมจะไปให้กำลังใจรวมถึงนั่งดูเกมนี้ด้วย” โค้ชมิโลปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ต่อด้วยทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะพบกับ ทีมชาติเคนยา ในเวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองคู่

"มิโลวาน ราเยวัช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เข้ามาร่วมพูดคุยกับทีมชุด รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนมีโปรแกรมอุ่นเครื่องพบกับ จอร์แดน U23 วันที่ 8 ตุลาคมนี้... 6 ต.ค. 2560 20:13 6 ต.ค. 2560 20:20 ไทยรัฐ