วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายแล้ว 4 โจ๋โหดรุมตื้บ แทงซ้ำอริดับ พบมีทหารเกณฑ์เอี่ยว

ออกหมายแล้ว 4 โจ๋โหดรุมตื้บ แทงซ้ำอริดับ พบมีทหารเกณฑ์เอี่ยว

  • Share:

ออกหมายจับแล้ว 4 แก๊งโจ๋โหด รุมกระทืบ แทงซ้ำ หนุ่มนครพนม เสียชีวิต พบในจำนวนนี้เป็นทหารเกณฑ์ 2 นาย มูลเหตุมาจากศึก 2 หมู่บ้าน ตั้งข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และวางเพลิง ...

วันที่ 6 ตุลาคม 2560 พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวนนครพนม พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน แถลงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีวัยรุ่นยกพวกทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต พร้อมเร่งรัดติดตามจับกุมแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ยกพวกทำร้ายร่างกายคู่อริ เป็นเหตุให้ นายนพพร ชมชื่น หรือ ต้น อายุ 29 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาว บ.นามน หมู่ 6 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม เสียชีวิต

จากสาเหตุรุมทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธมีดแทงอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 212 สายนครพนม-สกลนคร ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด @ นครพนม หมู่ 5 บ้านผึ้ง ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม

ภายหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน รวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งสามารถติดตามผู้ต้องสงสัย ควบคุมตัวมาสอบสวน จำนวนทั้งหมด 7 ราย โดยมีการรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับศาลนครพนมแล้ว จำนวน 4 ราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยจากการสอบสวน พบว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด จำนวน 9 ราย ส่วนการสอบสวนเบื้องต้น พบสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท ระหว่างกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่ม จนกระทั่งมีการขับรถไล่ล่าติดตามรุมทำร้ายกัน ทำให้ผู้ตายหนีไม่ทัน ถูกรุมทำร้ายเสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจยืนยันว่า จะสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด นอกจากนี้ พบว่าในจำนวนที่มีการออกหมายจับแล้ว 4 ราย พบ 2 ราย เป็นทหารเกณฑ์ สังกัดมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ที่เหลือส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุระหว่าง 18–20 ปี และทางตำรวจจะได้มีการสอบสวนโดยละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมถึงเพิ่มมาตรการป้องกันไม่ให้มีการตั้งแก๊งก่อกวนป่วนเมืองอีก

พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ในคดีนี้ทางตำรวจยืนยันว่า จะมีการเร่งจับกุมดำเนินคดีได้ทั้งหมด เบื้องต้นตำรวจได้มีการรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว ส่วนหนึ่ง จากทั้งหมด พบว่ามีการร่วมกันก่อเหตุ รวม 9 คน มีการควบคุมตัวมาสอบสวนทั้งหมดแล้ว 7 คน ยืนยันจับกุมตัวได้ทั้งหมด

ส่วนสาเหตุประเด็นสำคัญเป็นการยกพวกทำร้ายกันระหว่างศึก 2 หมู่บ้าน ที่ไม่พอใจกัน หลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาเที่ยวงานไหลเรือไฟ ทำให้ผู้ตายหนีไม่รอด ถูกรุมทำร้าย กระหน่ำแทงถึง 20 แผล ถือเป็นคดีสะเทือนใจที่ชาวบ้านวิตกกังวล โดยได้กำชับทางตำรวจดูแลดำเนินคดีเด็ดขาด และจะสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแน่นอน

ส่วนการดำเนินคดีเบื้องต้น มีการตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา รวมถึงร่วมกันวางเพลิง เพราะมีการตรวจสอบพบว่า หลังทำร้ายผู้ตายมีการพยายามจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ด้วย แต่ชาวบ้านมาช่วยดับทัน ซึ่งจะมีการสอบสวนโดยละเอียด และอาจมีการเพิ่มความผิดตามพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม จะได้มีการสอบสวนโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ที่สำคัญส่วนใหญ่เป็นเด็กเยาวชน ที่ต้องหาทางป้องกันปราบปรามไม่ให้เกิดขึ้นอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้