วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายสุดทน! แจ้งความจับหลานเทวดา ทำลายทรัพย์สิน หลังไม่ให้เงินเสพยา

ยายอุดรธานี เข้าแจ้งความ สภ.เพ็ญ จับหลานเทวดา มีพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว ทั้งยังทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน หลังขอเงินแล้วไม่ได้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเด็ก ซึ่งยอมรับว่าเสพยามา เตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป..

วันที่ 6 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี หลังจากที่มีการแชร์คลิป หลานเทวดา ที่ทุบทำลายข้าวของในบ้าน หลังขอเงินยายไม่ได้ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าว เพื่อขอทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อไปถึงทราบว่า ยายน้อย อายุ 65 ปี เป็นชาวบ้าน ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี กำลังเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับหลานชายในคลิป ที่ สภ.เพ็ญ พบเพียงญาติของยาย ที่นำผู้สื่อข่าวดูร่องรอยที่หลานทำลายทรัพย์สินในบ้าน ส่วนหลานชายมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปที่ สภ.เพ็ญ แล้วก่อนหน้า

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.เพ็ญ พบ ยายน้อย ที่เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีกับหลานชายอายุ 19 ปี ที่ทำลายทรัพย์สินในบ้าน โดยมีทรัพย์สินเสียหาย คือ ประตูบานพับ 2 บาน หลอดไฟ 2 หลอด ถังน้ำขนาด 10 ลิตร 1 ถัง และรถไถนาเดินตาม โดยยายเผยว่า หลานชายเรียนจบชั้น ป.6 มีนิสัยเกเร กินเหล้า สูบบุหรี่ และมีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มานานแล้ว หากไม่ได้ดั่งใจ มาขอเงินไม่ได้ ก็จะอาละวาดทำลายข้าวของ

“ตอนหลานมา ตนกำลังเข้าห้องน้ำ โชคดีที่ใส่กลอนประตูไว้ ซึ่งหลานก็พยายามที่จะเปิดประตูเข้าไป แต่ไม่ได้จึงได้ทำลายข้าวของพัง และไปเอาจอบมาทุบประตูเหล็กที่บ้านจนประตูพัง แล้วหลานก็ตะโกนด่าบรรพบุรุษ คำหยาบคาย บอกว่าขอเงินทำไมไม่ให้ ก็คงคิดว่าหลานตัวเองจะเอาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ เพราะหลานบอกว่าเมายาบ้ามา”

เมื่อเสร็จก็จะหนีออกจากบ้าน หากให้เงินไปพอหมดก็มาขออีก ครั้งละ 1,000-2,000 บาท ยายก็บอกว่าจะเอาเงินมาจากไหนมาให้ ยายมีแต่เงินเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 300 บาท ก็ให้หลานไปหมดแล้ว ซึ่งหลานคนนี้พ่อแม่เขาแยกทางกันตั้งแต่ยังเด็ก มาอาศัยอยู่กับยาย ซึ่งเขามีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มาได้ประมาณ 3 ปี มีพฤติกรรมแบบนี้มาตลอด จนมาครั้งหลังสุดนี้ยายสุดที่จะทนแล้ว จึงมาแจ้งความ

ทางด้าน ร.ต.ท.แดงน้อย นรากรณ์ รอง สว.สส.สภ.เพ็ญ ผู้จับกุม เผยว่า เด็กคนนี้เคยมีประวัติเรื่องทำลายข้าวของ ขณะที่มาอาศัยอยู่กับยาย จะมีพฤติกรรมหากไม่ได้อะไรอย่างที่ต้องการก็จะทำลายข้าวของ และก่อนหน้าก็เคยขโมยข้าวเปลือกของยายไปขาย ซึ่งจะขโมยแต่ของของยาย แต่ไม่ไปขโมยของคนอื่น จึงไม่เป็นคดีความ เพราะขโมยของของยายตัวเอง มีเพียงยายให้ตำรวจคุมตัวไปเตือนไปสั่งสอนเท่านั้น โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เด็กคนนี้ขโมยบัตรเอทีเอ็มและบัตรประชาชนของยาย ไปเบิกเงินประมาณ 11,000 บาท ซึ่งจะบอกธนาคารว่า ยายให้มาเบิกครั้งละ 1,000-2,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเด็กคนนี้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวกับผู้เป็นยายมาตลอด จนทางยายบอกกับตำรวจว่า ให้มาเอาตัวหลานไปสั่งสอน อยากให้ตำรวจนำตัวมาขังไว้นานๆ เพราะยายยังหวังว่าหลานจะปรับปรุงตัวได้ ซึ่งเด็กคนนี้มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ทางตำรวจก็ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวไปบำบัด เข้าศูนย์ฟื้นฟู แต่ครั้งนี้มีการนำคลิปที่มีพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว ที่น่าจะเป็นจากพฤติกรรมของเด็กที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์ ที่เป็นปัญหาหลักมาแชร์

ขณะที่ หลังจากคลิปถูกแชร์ออกไป ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ไปควบคุมตัวเด็กคนนี้มา ซึ่งเด็กยอมรับว่าเสพยาเสพติดมา และสมัครใจให้นำตัวไปตรวจที่โรงพยาบาล เพื่อยืนยันผล โดยผลออกมามีสารเสพติดในร่างกายจริง และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ยายอุดรธานี เข้าแจ้งความ สภ.เพ็ญ จับหลานเทวดา มีพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว ทั้งยังทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน หลังขอเงินแล้วไม่ได้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเด็ก ซึ่งยอมรับว่าเสพยามา เตรียมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.. 6 ต.ค. 2560 19:35 6 ต.ค. 2560 19:57 ไทยรัฐ