วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 คนดังช่างวิจารณ์ แต่สุดท้ายเจอโซเชียลฯ ถล่มยับ

5 คนดังช่างวิจารณ์ แต่สุดท้ายเจอโซเชียลฯ ถล่มยับ

  • Share:

เกิดเป็นคนดังไม่ว่าจะพูดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอะไรก็ตามก็มักจะถูกจับผิดและวิจารณ์ไปซะหมด แม้ว่าศิลปินดาราทั้งหลายจะเป็นคนธรรมดาเฉกเช่นคนทั่วไปในสังคม

แต่ด้วยความที่เป็นคนสาธารณะมีคนรู้จักมากมาย จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องรับมือกับเสียงวิจารณ์ตามมาเช่นกัน และหลายครั้งที่เหล่าคนบันเทิงวิจารณ์เรื่องราวต่างๆ ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่แล้วก็ต้องเจอกระแสดราม่าตีกลับมาซะอย่างนั้น “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” หยิบยกเรื่องราวดราม่าจากการวิจารณ์ของ 5 คนบันเทิงที่เกิดขึ้นในโซเชียลเน็ตเวิร์กมาฝากกัน

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

เป็นผู้กำกับดังที่มีกิตติศัพท์เรื่องฝีปากกล้าสำหรับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ซึ่งในช่วงหลังเจ้าตัวมักจะวิจารณ์ผลงานละครหลายๆ เรื่อง แต่กลับเจอแฟนละครและชาวโซเชียลฯ ถล่มยับเช่นกัน

โดยย้อนไปเมื่อครั้งวิจารณ์ละคร “ฟ้าจรดทราย” ค่ายดาราวิดีโอ ทางช่อง 7 เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความวิจารณ์ว่า “ละคร ฟ้าจรดทราย Setting เป็นอาหรับ แต่ Art Direction เป็นงาน Roman หมด ไม่มีอะไรเป็น Muslim Art เลย ทั้งบ้านช่องห้องหอ คฤหาสน์ นี่ล่ะบันเทิงไทย"

นอกจากนั้นยังคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กอีกว่า "คุณชายนี่ถึงขั้นมีกระเป๋าโดโมะนี่ ดิฉันเสื่อมศรัทธา" และ ”ละครเ_ี้ยไร มุสลิมมา "พระพุทธเจ้าข้า" ดีเทลพวกนี้มันคือการใส่ใจ ไม่ใช่ยึดติด สิ่งเหล่านี้แยกมืออาชีพออกจาก คนทำงานรับเงินไปวันๆ" ซึ่งในครั้งนั้นกลายเป็นดราม่าใหญ่โตระหว่างมะเดี่ยวและแฟนละครเลยทีเดียว

นอกจากนั้นยังเคยวิจารณ์ละคร “สุสานคนเป็น” ค่ายกันตนา ทางช่อง 7 ซึ่งในเวลานั้นเพิ่งนำมารีเมคและยังไม่ออนแอร์ว่า “มันต้องห่วยแน่” งานนี้ไม่บอกก็รู้ว่าแฟนละครในโซเชียลฯ ตามถล่ม มะเดี่ยว อีกตามเคย

แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เจ้าตัวรู้สึกเสียเซลฟ์แต่อย่างใด เพราะล่าสุด มะเดี่ยว ได้แชร์กระทู้เกี่ยวกับละคร “รากนครา” ค่ายแอคอาร์ต และโพสต์วิจารณ์ว่า “มีตังค์ก็ทำได้ แต่แยกให้ออกก่อนว่าละครอิงประวัติศาสตร์ หรือละครอวยอุดมการณ์”

และเมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้าไปแปะในเว็บบอร์ดสาธารณะชื่อดังแล้ว รอดราม่าบังเกิด เจ้าตัวก็ได้ตอบกลับข้อความนั้นว่า “ก็พูดไรผิดอ่ะ…” แซ่บสมเป็นผู้กำกับฝีปากกล้าจริงๆ จ้า!!

อิมเมจ เดอะวอยซ์

นักร้องสาวเสียงใส อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ หรือ อิมเมจ เดอะวอยซ์ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เคยเจอกระแสดราม่าเพราะการวิจารณ์ของตัวเองเช่นกัน โดยย้อนไปเมื่อครั้งที่ อิมเมจ ทวีตข้อความสุดเดือดเกี่ยวกับประเทศว่า “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปี หรือ อีก 1000 ปี ก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิง_ูดิ”

หลังจากนั้นเจ้าตัวโพสต์ข้อความระบายความอึดอัดใจเกี่ยวกับการขนส่งในประเทศว่า “เอาจริงๆ นะ แค่ทำให้รถเมล์รถตู้มาสม่ำเสมอทุกเส้นทางยังทำไม่ได้เลย จะเอาอะไรไปเจริญ ตลก”,  “เหนื่อยใจ ไม่อยากเรียกที่นี่ว่าบ้าน”, “ยินดีจะทำงานหนัก ยินดีจ่ายภาษีที่แพงกว่านี้ ถ้าสวัสดิการในชีวิตประจำวันจะดีกว่านี้”, “ไม่รู้จะเอาอะไรมาภูมิใจละจริงๆ กับที่นี่ 5555” ก่อนที่จะลบข้อความดังกล่าวออกไปและบอกว่า “พอก่อนเดี๋ยวโดนอุ้ม” ทำให้เกิดกระแสดราม่าจน อิมเมจ ออกมาขอโทษถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ฝีปากกล้าไม่กลัวใครเช่นกันสำหรับนักแสดงหนุ่มลุคแบดบอย แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม เพราะหลายต่อหลายครั้งเจ้าตัวมักจะนำประเด็นร้อนๆ ที่เกิดขึ้นในโซเชียลฯ มาแสดงความคิดเห็นผ่านทางไอจีและเฟซบุ๊กอยู่เรื่อยๆ

แต่เมื่อครั้งที่ แทค โพสต์ไอจีว่า “ผมรักแผ่นดินไทย รักประเทศไทย อาจมีภัยธรรมชาติบ้าง รถติดบ้าง มีนักการเมืองเลวๆ บ้าง มีทหาร ตำรวจที่ไม่ดีบ้าง มีชุมนุมบ้าง มีโจรบ้าง แต่นั่นคือส่วนน้อย ส่วนที่ดีมันมีเยอะกว่านั้น ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่มาด่าว่าประเทศไทย ดูถูกประเทศไทย กูยอมไม่ได้ รับไม่ได้ (เพราะอกข้างซ้ายมีรูปประเทศอยู่ว่ะ) ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง กูก็รักประเทศนี้ #แผ่นดินของพ่อบ้านของพ่อเราต้องรักและเคารพ #ช่วยกันดูแล #อย่าเอาแต่ด่าแต่ควรทำ”

คนก็มองว่า แทค วิจารณ์ถึงกรณีที่ อิมเมจ สุธิตา นักร้องเวทีเดอะวอยซ์ ทวีตข้อความบ่นเรื่องการขนส่งและวิจารณ์ว่าประเทศเฮงซวย จนกลายเป็นกระแสดราม่าตีกลับถล่มยับ และ แทค ต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนที่เจ้าตัวจะชี้แจงว่าจริงๆ แล้วตนดูคลิปวิดีโอ “ใครว่าประเทศไทยไม่น่าอยู่” แล้วโพสต์แสดงความคิดเห็น ไม่ได้โหนกระแสดราม่าของอิมเมจแต่อย่างใด

อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม

พระเอกหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มักจะหยิบยกประเด็นร้อนๆ ในสังคมมาวิจารณ์ และหลายครั้งที่เกิดกระแสดราม่าตีกลับมาที่เจ้าตัวเช่นกัน ทั้งกรณีวิจารณ์กรณีกระทรวงคมนาคมเสนอแนวคิดปรับเกณฑ์การสอบใบขับขี่ใหม่ ซึ่งมีทั้งกระแสเห็นด้วยและกระแสเตือนเรื่องการแสดงความคิดเห็นค่อนข้างรุนแรงของอาร์ตจนเจ้าตัวออกมาขอโทษ

ไปจนถึงกรณีที่แคปข้อความของ แทค ภรัณยู พูดถึงเรื่องคนด่าว่าและดูถูกประเทศไทยและแสดงความคิดเห็นว่า "ผมคนนึงที่คิดแบบนี้ ใครจะเลว ใครจะแย่... อย่าด่าประเทศไทย เพราะนี่ประเทศไทย ไม่ชอบก็อย่าอยู่ สุดว่ะ"

จนทำให้เกิดการโยงดราม่าวกเข้าตัวในโซเชียลระหว่าง อาร์ต และ อิมเมจ เดอะวอยซ์ ที่กำลังเจอดราม่าทวีตข้อความบ่นเรื่องการขนส่งและวิจารณ์ว่าประเทศเฮงซวยในเวลานั้น แต่สุดท้าย อาร์ต โพสต์ชี้แจงในไอจีว่าไม่ได้ด่า อิมเมจ แต่อย่างใด แต่ด่าคนที่ดูถูกประเทศต่างหาก


เสก โลโซ

ร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยโพสต์ข้อความพาดพิงถึงคนบันเทิงจนเป็นกระแสดราม่าเช่นกัน โดยล่าสุด เสก ได้โพสต์คลิปเพลง “ไม่ธรรมดา” ศิลปิน เอ ไชยา มิตรชัย ในเพจ SEK LOSO พร้อมทั้งเขียนข้อความพูดถึงกรณีที่ เอ ไชยา เก็บความลับเรื่องมีลูกชายและลูกสาวมานาน 20 กว่าปีว่า “เอ ไชยา เขาเก่งกว่าเฮียตรงที่เขาเก็บความลับได้นานกว่า ฮาๆๆ...”

ทำให้คนเข้ามาคอมเมนต์ทำนองไม่พอใจว่าจะโพสต์อะไรก็โพสต์ไป แต่อย่าโพสต์ให้คนมุ่งไปแขวะคนอื่น อย่าโพสต์แบบเอาคนอื่นมายุ่งได้ไหม เพราะอีกฝ่ายไม่เคยมายุ่งกับเสก

และหลังจากที่ เอ ไชยา ทราบข่าว เจ้าตัวเลยสวนกลับแบบเบาๆ แต่ฮาในรายการ “ห้องข่าวบันเทิง” ช่องเวิร์คพอยท์ ว่า “พี่คร้าบ ผมมีเมียคนเดียว” โอเค...ชัดเจนนะจ๊ะ!! คริคริ!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้