วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลวเพลิงสูงเท่าตึก 5 ชั้น ไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีเกษตร สงขลา

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีเกษตร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ พร้อมเปลวเพลิงสูงเท่าตึก 5 ชั้น ไทยมุงวิ่งหลบจ้าละหวั่น สูญประมาณ 6 ล้านบาท ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ตุลาคม พ.ต.ท.สนิท สุดทองคง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสารเคมีการเกษตร ของบริษัท จีเอ็นเอส เคมีคัล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 131 ถนนชุมแสง 4 ซอย 9 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเนื้อที่ ขนาด 200 ตารางวา พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว มีรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองบ้านพรุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่ด้านหน้าอาคาร โดยมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เกิดเปลวเพลิงสูงเท่าตึกประมาณ 5 ชั้น ทำให้บรรดาไทยมุงวิ่งหลบกันเป็นแถว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงเพียง 30 นาทีจึงสงบ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุเพลิงไหม้น่าจะเกิดปฏิกิริยาเคมีของสารเคมี หรือไฟฟ้าลัดวงจร ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโกดัง ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักมาสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน มีเด็กหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่ง วิ่งมาที่เกิดเหตุ ร้องไห้หาพ่อที่อาศัยอยู่ติดกับโกดังที่เกิดเพลิงไหม้ แต่เจ้าหน้าที่ช่วยกันปลอบว่า พ่อไม่อยู่ในบ้าน 

ด้าน นายสตีเฟ่น ทามเจ๊งกิ้ม ชาวมาเลเซีย เจ้าของบริษัท ซึ่งเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เผยว่า สารเคมีที่ไฟไหม้ เป็นสารไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ค่าเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 6 ล้านบาท .

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีเกษตร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ พร้อมเปลวเพลิงสูงเท่าตึก 5 ชั้น ไทยมุงวิ่งหลบจ้าละหวั่น สูญประมาณ 6 ล้านบาท ... 6 ต.ค. 2560 19:08 6 ต.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ