วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สิงห์ปืนไว! ยิงใส่นักแสดงชาย คิดว่าปล้น ไม่รู้กำลังถ่ายหนัง (คลิป)

หวิดม้วย..นักแสดงชายเกือบโดนตำรวจอเมริกันนายหนึ่งยิงดับ เข้าใจผิดคิดว่าก่อเหตุปล้น เพราะเห็นถือปืนอยู่ในมือ ไม่รู้กำลังถ่ายหนังฉากปล้นแบงก์ กระสุนเฉียดไปนิดเดียว

เมื่อ 6 ต.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานเหตุฮือฮา สุดหวาดเสียวจนนักแสดงนายหนึ่งเกือบจะโดนตำรวจ ยิงดับเสียแล้ว  หลังจาก ตำรวจนายหนึ่งในเมืองครอว์ฟอร์ด รัฐอินเดียนา เข้าใจผิดคิดว่า เกิดเหตุคนร้ายปล้นบริษัท Back Step Brewing จึงชักปืนออกมาขึ้นลำกล้อง และยิงใส่ เจฟฟ์ ดัฟฟ์ นักแสดงชายที่รับบทเป็นคนร้ายไปหนึ่งนัด เนื่องจากตำรวจนายนี้เห็นว่านายดัฟฟ์ ถือปืนอยู่ในมือ และไม่รู้ว่าเป็นปืนปลอม และมีสายโทร.แจ้งเข้ามาที่หมายเลขฉุกเฉิน 911 ว่าเกิดเหตุปล้นขึ้นที่นี่ 

จากคลิป ตำรวจนายนี้ได้ตะโกนสั่งให้ชายคนร้ายวางอาวุธแต่โดยดี ก่อนจะเหนี่ยวไกปืนยิงไปที่ชายคนดังกล่าวหนึ่งนัด เดชะบุญ ที่กระสุนพลาดเป้า เฉียดนายดัฟฟ์ไปอย่างฉิวเฉียดและไปโดนอาคารด้านหลัง จึงทำให้ดัฟฟ์ รีบตะโกนบอกตำรวจด้วยความตกใจว่า ‘พวกเรากำลังถ่ายหนังฉากปล้นธนาคาร ผมไม่ได้โกหก’

ด้านเพื่อนนักแสดงนายหนึ่ง เผยกับสถานีข่าว RTV6 ว่า กระสุนนัดนั้นห่างดัฟฟ์เพียงแค่นิดเดียว และเขาไม่อยากคิดว่า ถ้ากระสุนนัดนั้นโดนดัฟฟ์แล้วล่ะก็ คำพูดที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น คงแตกต่างไปจากตอนนี้สิ้นเชิง ขอบคุณพระเจ้าที่เขาไม่โดนยิง ขณะที่ นายโคดี สแวงก์ เจ้าของร่วม บริษัทถ่ายหนัง Montgomery County Production ออกแถลงการณ์ว่า เหตุการณ์นี้คือบทเรียนของทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าฝ่ายพวกตน ซึ่งเป็นบริษัทถ่ายหนังต้นทุนต่ำ และฝ่ายสำนักงานตำรวจ ที่มีปฏิกริยาต่อเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว

‘ผมชื่นชมมากที่ตำรวจทำหน้าที่อย่างเต็มที่สุดความสามารถ ในสถานการณ์ที่ไม่รู้’ นายสแวงก์ กลาว ขณะที่ สำนักงานตำรวจครอว์ฟอร์ดวิลล์ ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเพราะ ชายคนดังกล่าวไม่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่โดยทันทีและยังยกปืนมายังตำรวจนายนี้ด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา.

ที่มา metro.co.uk

หวิดม้วย..นักแสดงชายเกือบโดนตำรวจอเมริกันนายหนึ่งยิงดับ เข้าใจผิดคิดว่าก่อเหตุปล้นธนาคาร เพราะเห็นถือปืนอยู่ในมือ ไม่รู้กำลังถ่ายหนังฉากปล้นแบงก์ กระสุนเฉียดไปนิดเดียว 6 ต.ค. 2560 19:03 6 ต.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ