วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 ล้อไถลลงจากเขา หมุนคว้างกลางถนน ชนเก๋งกระเด็น คนขับสาหัส

6 ล้อไถลลงจากเขา หมุนคว้างกลางถนน ชนเก๋งกระเด็น คนขับสาหัส

  • Share:

6 ล้อลงจากเขาแหลมใหญ่ ที่เกาะสมุย เสียหลักไถล หมุนคว้างกลางถนน ชนเก๋งสวนทางมาจนกระเด็น ทำคนขับสาหัส

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ต.ค.60 ร.ต.ท.ปวีนุชย์ ฮวดกุล รองสารวัตร สอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขับลงมาจากเขา เสียหลักจนไปชนเข้ากับรถเก๋งที่ขับสวนทางมา จนทำให้คนขับรถเก๋งได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณเส้นทางลงจากเขาแหลมใหญ่ ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ริมถนนพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน 4 กศ 1823 กรุงเทพฯ จอดอยู่ริมถนน ในสภาพด้านขวาของตัวรถถูกชนจนพังยับ ส่วนคนขับรถทราบชื่อ น.ส.ปทิตตา เพียรมนกุล อายุ 29 ปี หมดสติอยู่ในรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดออกจากหู คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกชนกระแทกอย่างรุนแรง ทางอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์ ได้เร่งนำร่างผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย

ส่วนรถ 6 ล้อ ซึ่งเป็นรถคู่กรณี ทะเบียน 81-4763 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้าของรถ และด้านหลัง มีร่องรอยการเฉี่ยวชน มี นายมานิต เวชพิทักษ์ เป็นคนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายมานิต ทราบว่า ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ขึ้นเขาแหลมใหญ่ มาจากฝั่ง ต.แม่น้ำ เพื่อจะข้ามเขาแหลมใหญ่มาลงยัง ต.อ่างทอง ซึ่งเขาแหลมใหญ่ มีความชันมาก ช่วงเกิดเหตุ มีฝนตก ทำให้ถนนลื่น ขณะขับลงมาจากเขา เกิดเสียหลักหมุนคว้างกลางถนน ประจวบกับที่มีรถเก๋งสวนทางมา ทำให้พุ่งชนอย่างจัง จนรถเก๋งกระเด็นไปอยู่ข้างทาง คนขับได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัว นายมานิต ไปสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดที่แน่ชัดอีกครั้ง ที่ สภ.เกาะสมุย ก่อนจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้