วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่ม จี้ชิงเงินแบงก์ไทยพาณิชย์ ที่บางน้ำเปรี้ยว รับติดหนี้พนันบอล

ตร.ใช้เวลาไม่ถึงอาทิตย์ ตามรวบหนุ่มปทุมฯ วัย 34 ก่อเหตุข้ามจังหวัด จี้ชิงเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ที่บางน้ำเปรี้ยว ได้เงินไปกว่า 7 แสนบาท รับเป็นหนี้พนันบอล ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ต.ค. 60 ที่สถานีตำรวจภูธรฉิมพลี อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พลตำรวจโท จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา แถลงผลการจับกุมตัว นายร่มโพธิ์ แสวงหา หรือโพธิ์ อายุ 34 ปี ชาว จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 100,124 บาท อาวุธปืนปลอม จำนวน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 5 กย 7694 กรุงเทพมหานคร สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

พร้อมแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 คนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์เงินสดภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดคลอง 16 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

โดยชายคนดังกล่าว มีลักษณะผอมสูง สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจี้พนักงานบริเวณเคาน์เตอร์เก็บเงิน และบังคับให้พนักงาน นำเงินสดจำนวน 784,780 บาท ออกมาให้ ก่อนจะวิ่งมาขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้ด้านข้างธนาคารหลบหนีไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

จากการสอบสวน นายร่มโพธิ์ ให้การว่าปกติทำอาชีพซื้อ-ขายพระเครื่อง ทางเฟซบุ๊ก ส่วนที่ต้องมาก่อเหตุ เพราะอยากได้เงินไปใช้หนี้พนันบอล โดยก่อนจะลงมือก่อเหตุ ได้ขี่รถวนไปมา 2 ครั้ง ก่อนยกเลิกความตั้งใจ แต่สุดท้ายก็ลงมือครั้งที่สาม จึงรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี

จากนั้นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ควบคุมตัวนายร่มโพธิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนจำนวนมาก ที่มาคอยเฝ้าดูหน้าของผู้ก่อเหตุครั้งนี้

ทั้งนี้ นายร่มโพธิ์ เคยถูกจับในข้อหาชิงทรัพย์ เมื่อปี 2548 ถูกจำคุก 6 ปี ก่อนจะออกมาขับรถแท็กซี่ แล้วประสบอุบัติเหตุจนรถพลิกคว่ำ ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงถูกจับในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส จำคุก 6 เดือน.

ตร.ใช้เวลาไม่ถึงอาทิตย์ ตามรวบหนุ่มปทุมฯ วัย 34 ก่อเหตุข้ามจังหวัด จี้ชิงเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ที่บางน้ำเปรี้ยว ได้เงินไปกว่า 7 แสนบาท รับเป็นหนี้พนันบอล ... 6 ต.ค. 2560 17:57 6 ต.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ